Hóa 12 peptit

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn (a)mol 1 peptit X tạo thành từ 1 aminoaxit no , mạch hở ( 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH) thu được (b) mol CO2, (c) mol H2O ,(d)mol N2 . Thủy phân hoàn toàn 0,2 mol X bằng dung dịch NaOH ( lấy dư gấp đôi so với lượng cần thiết ) rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượng tăng m gam so với peptit đầu . Giá trị của m là? ( biết b-c=a)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
đốt cháy hoàn toàn (a)mol 1 peptit X tạo thành từ 1 aminoaxit no , mạch hở ( 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH) thu được (b) mol CO2, (c) mol H2O ,(d)mol N2 . Thủy phân hoàn toàn 0,2 mol X bằng dung dịch NaOH ( lấy dư gấp đôi so với lượng cần thiết ) rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượng tăng m gam so với peptit đầu . Giá trị của m là? ( biết b-c=a)


Công thức peptit CnH2n+2-xOx+1Nx có mol a = 1
CnH2n+2-xOx+1Nx -> n CO2+(n+1−0,5x) H2O + 0,5xN2
1-----------------------------------n----------(n+1-0,5x)
==> b = n và c = n+1-0,5x
Từ b - c = a => n - (n+1-0,5x) = 1 => x = 4 ==> X là tetrapeptit

tetra peptit X + 4 NaOH ------------> 4 muối + H2O
0,2-------------------0,8-------------------0,8--------0,2
=> mol NaOH dùng = 1,6
Khối lượng rắn tăng = mNaOH dùng - khối lượng H2O = 40*1,6 - 18*0,2 = 60,4 gam
 
Top Bottom