Hóa Peptit

thuhue66

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
36
5
41
24
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tớ vs. Tớ tìm được ra CTPT của X và Y rồi nhưng băn khoăn về phần tính m.

Đipeptit mạch hở X và tripeptit mạch hở Y đều được tạo nên từ một aminoaxit ( no, mạch hở trong phân tử chứa một nhóm- NH2 và một nhóm -COOH ). Đốt cháy hoàn toàn 0,1mol Y thu được tổng khối lượng CO2 và H20 bằng 54,9 g. Đốt cháy hoàn toàn m (g) X lượng CO2 sinh ra hấp thụ hoàn toàn vào 600ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M sinh ra 11,82g kết tủa .Tính giá trị m là
A. 1,6 và 6,4
B. 1,6
C. 6,4
D. 8
 

nguyenthuyhai

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2015
7
1
21
bài này ra 2 nghiệm nên k cần làm đoán 99% đáp án là a rôi
Còn làm hẳn ra thì bạn tìm đc X là C6H12N2O3 -> 6CO2 + dd (OH- 0,3; Na+: 0,06; Ba2+: 0,12)
TH1: OH- dư: dd sau pư có (Na+; Ba2+; OH-) nên nCO2 = nBaCO3 -> m =1,6g
TH2: OH- hết: dd sau pư có (Na+: 0,06mol; Ba2+ 0,06 mol; HCO3-: 0,18 mol) nên nCO2 = 0,06 + 0,18 nên nX = 0,04 và m= 6,4g
 
Top Bottom