Hóa peptit

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thủy phân hoàn toàn hỗn hợp p gồm 0 1 mol tetrapeptit X (gly-glu-val-glu) và 0,2 mol pentapeptit Y ( ala-lys-val-lys-lys) trong dd KOH thu dc m gam muối giá trị m là ?
A:238,2g
B: 241,8g
C: 212,6g
D: 216,2 g
Giúp em ạ, e làm kh ra kết quả :r100:r100:r100:r100:r100:r100:r100:r100
 
  • Like
Reactions: ngoctran99

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
thủy phân hoàn toàn hỗn hợp p gồm 0 1 mol tetrapeptit X (gly-glu-val-glu) và 0,2 mol pentapeptit Y ( ala-lys-val-lys-lys) trong dd KOH thu dc m gam muối giá trị m là ?
A:238,2g
B: 241,8g
C: 212,6g
D: 216,2 g
Giúp em ạ, e làm kh ra kết quả :r100:r100:r100:r100:r100:r100:r100:r100
1 phân tử peptit (đc tạo từ x gốc amino axit có n nhóm NH2, 1 nhóm COOH) thì pu với x phân tử KOH, tạo ra muối và 1 phân tử H2O
=> 1 pt pentapeptit Y pu với 5 pt KOH, tạo 1 pt H2O
1 pt tetrapeptit X tham gia pu thuỷ phân với 4 pt KOH. Tuy nhiên, glu chứa 2 nhóm COOH, có 1 nhóm COOH ko tạo liên kết peptit => pu với 1 pt KOH nữa, tạo thêm 1 pt H2O. Mà X có 2 glu => 1pt X pu với tất cả 6 pt KOH, tạo 3 pt H2O
=> m(KOH pu) = 56*(0,1*6 + 0,2*5) = 89,6
m(H2O tạo thành) = 18*(0,1*3 + 0,2) = 9
m(hh P) = mX + mY = 157,6
bt khối lượng:
m(muối) = m(hh P) + m(KOH pu) - m(H2O)
= 238,2 => A
 

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
1 phân tử peptit (đc tạo từ x gốc amino axit có n nhóm NH2, 1 nhóm COOH) thì pu với x phân tử KOH, tạo ra muối và 1 phân tử H2O
=> 1 pt pentapeptit Y pu với 5 pt KOH, tạo 1 pt H2O
1 pt tetrapeptit X tham gia pu thuỷ phân với 4 pt KOH. Tuy nhiên, glu chứa 2 nhóm COOH, có 1 nhóm COOH ko tạo liên kết peptit => pu với 1 pt KOH nữa, tạo thêm 1 pt H2O. Mà X có 2 glu => 1pt X pu với tất cả 6 pt KOH, tạo 3 pt H2O
=> m(KOH pu) = 56*(0,1*6 + 0,2*5) = 89,6
m(H2O tạo thành) = 18*(0,1*3 + 0,2) = 9
m(hh P) = mX + mY = 157,6
bt khối lượng:
m(muối) = m(hh P) + m(KOH pu) - m(H2O)
= 238,2 => A
cảm ơn ạ, h em hiểu r, dạng peptit này phức tạp quá
 
Top Bottom