Peptit

R

rua.khoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X , Y , Z , T là các peptit đều được tạo bởi các αα - aminnoaxit no chứa một nhóm NH2 và COOH có tổng số nguyên tử O là 12 . Đốt cháy 13.98 g E chứa X , Y , Z,T cần dừng 14.112 lít O2 thu được CO2 , H2O và N2 . Mặt khác đun nóng 0.135 mol E bằng NaOH ( lấy 20 % so với phản ứng ) cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m g muối khan .
Đáp án : m = 31.5 g
 
P

phamthimai146

X , Y , Z , T là các peptit đều được tạo bởi các αα - aminnoaxit no chứa một nhóm NH2 và COOH có tổng số nguyên tử O là 12 . Đốt cháy 13.98 g E chứa X , Y , Z,T cần dừng 14.112 lít O2 thu được CO2 , H2O và N2 . Mặt khác đun nóng 0.135 mol E bằng NaOH ( lấy 20 % so với phản ứng ) cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m g muối khan .
Đáp án : m = 31.5 g


Số nguyên tử O trung bình của E = 12/4 = 3 ==> E là hh của các dipeptit, công thức E là CnH2nO3N2 a mol
CnH2nO3N2 + 1,5(n-1) O2 ---> n CO2 + n H2O + N2
a------------------1,5a(n-1)
mol O2 = 1,5a(n-1) = 0,63 ===> na - a = 0,42
khối lượng E = a(14n + 76) = 13,98 ===> na = 0,51 và a = 0,09 mol

khối lượng E tác dụng với NaOH = 13,98*0,135/0,09 = 20,97
CnH2nO3N2 + 2 NaOH --> muối + H2O
0,135-------------0,27----------------0,135
Bảo toàn khối lượng ==> khối lượng muối = 20,97 + 40*0,27 - 18*0,135 = 29,34
Nếu là chất rắn = muối + NaOH dư = 29,34 + 40*0,27*0,2 = 31,5
 
Top Bottom