peptit

T

thanhhong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là một tripeptit, Y là một pentapeptit, đều mạch hở. Hỗn hợp Q gồm X,Y có tỉ lệ mol tương ứng là 2:3. Thủy phân hoàn toàn 149,7 gam hỗn hợp Q bằng H2O (xúc tác axit) thu được 178,5 gam hỗn hợp các aminoaxit. CHo 149,7 gam hỗn hợp Q vào dung dịch chứa 1 mol KOH; 1,5 mol NaOH, đun nóng hỗn hợp để phản ứng thuỷ phân xảy ra hoàn toàn thu được ddA. Tổng khối lượng chất tan trong dung dịch A có giá trị là:
A. 185,2 ; B. 199,8 ; C. 212,3 ; D. 256,7
 
P

phamthimai146

X là một tripeptit, Y là một pentapeptit, đều mạch hở. Hỗn hợp Q gồm X,Y có tỉ lệ mol tương ứng là 2:3. Thủy phân hoàn toàn 149,7 gam hỗn hợp Q bằng H2O (xúc tác axit) thu được 178,5 gam hỗn hợp các aminoaxit. CHo 149,7 gam hỗn hợp Q vào dung dịch chứa 1 mol KOH; 1,5 mol NaOH, đun nóng hỗn hợp để phản ứng thuỷ phân xảy ra hoàn toàn thu được ddA. Tổng khối lượng chất tan trong dung dịch A có giá trị là:
A. 185,2 ; B. 199,8 ; C. 212,3 ; D. 256,7


trong hh Q:: mol tripeptit X = 2a, mol tripeptit Y = 3a
Khối lượng H2O = 18*(2*2a + 4*3a) = 178,5 - 149,7 = 28,8 ==> a = 0,1
==> mol X = 0,2 và mol Y = 0,3

==> mol nhóm chức axit = 3*0,2 + 5*0,3 = 2,1 < mol OH- = 2,5
Bảo toàn khối lượng : 149,7 + 56*1 + 1,5*40 = m + 18*2,1 => m = 256,7 ==> câu D
 

thaovkb

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2013
39
10
56
24
Hà Nội
THPT Mê Linh
nếu là 149,7 giải phương trình sẽ ko ra mà f lây là 178,5 ;). Nhưng t kb vì sao lại vậy....o_O
 
Top Bottom