peptit

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, thủy phân hoàn toàn 55,2 gam hỗn hợp gồm đipeptit X và tripeptit Y (tỷ lệ mol tương ứng 1:2) sau phản ưng thu được 64,2 gam hỗn hợp Z gồm các aminoaxit đều có dạng H2NRCOOH .CHO 6,42 gam hỗn hợp Z tác dụng vừa đủ với dung dich NaOH thì sau phản ứng thu được m gam muối . giá trị của m
A_8,18 B_7,74 C_7,3 D_7,52

2, hỗn hợp gồm peptit X và peptit Y( chúng cấu tạo từ 1 loại aminoaxit tổng số nhóm CO-NH TRONG 2 PHÂn tử là 5)
với tỉ lệ mol tương ứng nx:ny=1:3 khi thủy phân hoàn toàn ma gam M thu được 81 gam glisin và 42,72 gamm alanin m có giá trị
A_104,28 B_109,5 C_116,28 D_110,28

giup 2 minh may bai nay nha moi nguoi:D:D:D:D:D
 
A

acidnitric_hno3

1, thủy phân hoàn toàn 55,2 gam hỗn hợp gồm đipeptit X và tripeptit Y (tỷ lệ mol tương ứng 1:2) sau phản ưng thu được 64,2 gam hỗn hợp Z gồm các aminoaxit đều có dạng H2NRCOOH .CHO 6,42 gam hỗn hợp Z tác dụng vừa đủ với dung dich NaOH thì sau phản ứng thu được m gam muối . giá trị của m
A_8,18 B_7,74 C_7,3 D_7,52

2, hỗn hợp gồm peptit X và peptit Y( chúng cấu tạo từ 1 loại aminoaxit tổng số nhóm CO-NH TRONG 2 PHÂn tử là 5)
với tỉ lệ mol tương ứng nx:ny=1:3 khi thủy phân hoàn toàn ma gam M thu được 81 gam glisin và 42,72 gamm alanin m có giá trị
A_104,28 B_109,5 C_116,28 D_110,28

giup 2 minh may bai nay nha moi nguoi:D:D:D:D:D

Câu 1: BTKL => $mH_2O = 9g => n = 0,5mol$
=>MTB của Z = 128,4
6,42 g Z tương đương 0,05 mol => m muối = 0,05 .(128,4 + 22) = 7,52g
Câu 2: Nhóm CO-NH trong phân tử là 5
Thủy phân X -->x Gly
1,08/x------------1,08
Thủy phân Y--> y Ala
0,48/y<------------0,48
Có x+ y =7
$\frac{1,08.1}{x}= \frac{0,48.3}{y} $
x=3; y = 4
=> m =104,28=>A
 
Top Bottom