peptit

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)thủy phân hết m(g) tetrapeptit Ala-Ala-Ala-Ala(mạch hở)thu được hh gồm 28.48 gam Ala,32gam Ala-Ala và 27.72gam Ala-Ala-Ala.giá tri cuả m?
A.90.6 B.111.74 C.81.54 D.66.44
2) cho chất hữu cơ X có công thức phân tử C2H8O3N2 tác dụng với dd NaOH,thu được chất hữu cơ đơn chức Y và các chất vô cơ .khối lượng phân tử (theo đvC) của Y là
A.45 B.46 C85 D68
3)đipeptit mạch hở X và tri peptit mạch hở Y đều được tạo nên từ 1 aminoaxit (no,mạch hở,trong phân tử chứa 1 nhóm -NH2 va 1 nhóm -COOH ).đốt cháy hoàn toàn 0.1mol ,thu được tổng khối lượng CO2 và H2O bằng 54.9(g).đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol X,sản phẩm thu được cho lội từ từ qua nước vôi trong dư ,tạo ra m(g) kết tủa .giá trị của m
A.120 B.60 C30 D.45
giải ggiups mình với nha
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1)thủy phân hết m(g) tetrapeptit Ala-Ala-Ala-Ala(mạch hở)thu được hh gồm 28.48 gam Ala,32gam Ala-Ala và 27.72gam Ala-Ala-Ala.giá tri cuả m?
A.90.6 B.111.74 C.81.54 D.66.44
thủy phâ hết m gam trapeptit (A-A-A-A) tạo ra 28,48 g A ,32g A-A ,27,72 g A-A-A
............................................................................0,32 mol ...0,2 mol ..0,12 mol
4A-->1A+2A+3A
4x--->0,32+0,2.2+ 0,12.3
=>x=(0,32+0,2.2+ 0,12.3)/4 =0,27
=>m=0,27.302=81,54
2) cho chất hữu cơ X có công thức phân tử C2H8O3N2 tác dụng với dd NaOH,thu được chất hữu cơ đơn chức Y và các chất vô cơ .khối lượng phân tử (theo đvC) của Y là
A.45 B.46 C85 D68
X+NaOH ----> chất hữu cơ Y và các chất vô cơ
=> X là CH3CH2NH3NO3
phản ứng : CH3 CH2NH3NO3+NaOH----->CH2CH2NH2+NaNO3+H2O
=>Y là CH3CH2NH2 =>M=45
3)đipeptit mạch hở X và tri peptit mạch hở Y đều được tạo nên từ 1 aminoaxit (no,mạch hở,trong phân tử chứa 1 nhóm -NH2 va 1 nhóm -COOH ).đốt cháy hoàn toàn 0.1mol ,thu được tổng khối lượng CO2 và H2O bằng 54.9(g).đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol X,sản phẩm thu được cho lội từ từ qua nước vôi trong dư ,tạo ra m(g) kết tủa .giá trị của m
A.120 B.60 C30 D.45
amino axit tạo ra X và Y là CnH2n(NH2)COOH hay CnH2n+1NO2
=>X : C2nH4nN2O3 ; Y: C3nH6n-1N3O4
0,1.3n.44+0,1.(6n-1).18/2=54,9
=>n=3
X: C6------->6CO2------>6CaCO3
...0,2............1,2...............1,2
=>m=1,2.100=120g
 
L

linhkhu9

ban oi thah lap cong thuc tong quat cua tripeptit hay dipeptit cho pu dot chay thi lam the nao?
 
Top Bottom