peptit

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là tetra peptit công thức: Gly-Ala-Val-Gly.
Y là tripeptit Gly-Val-Ala. Đun m gam hỗn hợp A gồm X,Y có tỉ lệ mol tương ứng là 4:3 vớ dung dịch KOH vừa đủ sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn cô cạn dung dịch thu được 257.36 g chất ran khan. m là?
150.88g
155.44g
167.38g
212.12g
 
Q

quitplay

Re::

X là tetra peptit công thức: Gly-Ala-Val-Gly.
Y là tripeptit Gly-Val-Ala. Đun m gam hỗn hợp A gồm X,Y có tỉ lệ mol tương ứng là 4:3 vớ dung dịch KOH vừa đủ sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn cô cạn dung dịch thu được 257.36 g chất ran khan. m là?
150.88g
155.44g
167.38g
212.12g

Coi hỗn hợp ban đầu gồm 4 mol G-A-V-G và 3 mol G-V-A
=>hỗn hợp có 11 mol G, 7 mol V, 7 mol A
=>M(trung bình mỗi amino axit)=(11*75+7*89+7*117)/25=90,68 (đv.C)
ta có H2N-R-COOH + KOH --> H2N-R-COOK
mỗi 1 mol amino axit tác dụng KOH thì tăng 38 (gam) nên M(trung bình)của muối =90,68+38=128,68 (đv.C)
==>số mol muối = 257,36/128,68=2 (mol) (chẵn chưa?:D:D)
Mỗi mol thì tăng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom