peptit và protein

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,KHI THỦY PHÂN m gam tetrapeptit ala-gly-val-gly (H+ xúc tác ) thu được 0,5 mol ala-gly , 0,3 mol gly-val ,0,4mol ala, còn lại gly và val với tổng khối lượng là a gam .Giá trị của a là
A_1773,3 gam B_142,5 gam C_145,2 gam D_137,7 gam

Nhận thấy n(ala) = 0,9 mol = n(X). Trong đó đặt X là: Ala-Gly-Val-Gly n(gly) = 1,8 mol và n ( Val) = 0,9 mol
Trong a gam thu được có n(gly) = 1,8-0,5-0,3 = 1 mol
n (Val) = 0,9 - 0,3 = 0,6 mol.
Vậy giá trị của a = 145,2 gam


mọi người giải thích hộ emajcais chỗ này tại sao lại ra được như này ạ

n(gly) = 1,8 mol và n ( Val) = 0,9 mol
Trong a gam thu được có n(gly) = 1,8-0,5-0,3 = 1 mol
n (Val) = 0,9 - 0,3 = 0,6 mol.
 
B

bont

peptit và protein
1,KHI THỦY PHÂN m gam tetrapeptit ala-gly-val-gly (H+ xúc tác ) thu được 0,5 mol ala-gly , 0,3 mol gly-val ,0,4mol ala, còn lại gly và val với tổng khối lượng là a gam .Giá trị của a là
A_1773,3 gam B_142,5 gam C_145,2 gam D_137,7 gam

Nhận thấy n(ala) = 0,9 mol = n(X). Trong đó đặt X là: Ala-Gly-Val-Gly n(gly) = 1,8 mol và n ( Val) = 0,9 mol
Trong a gam thu được có n(gly) = 1,8-0,5-0,3 = 1 mol
n (Val) = 0,9 - 0,3 = 0,6 mol.
Vậy giá trị của a = 145,2 gam


mọi người giải thích hộ emajcais chỗ này tại sao lại ra được như này ạ

n(gly) = 1,8 mol và n ( Val) = 0,9 mol
Trong a gam thu được có n(gly) = 1,8-0,5-0,3 = 1 mol
n (Val) = 0,9 - 0,3 = 0,6 mol.


trong peptit có 1 Ala bạn nhé ===> mol peptit= 0.9 bảo toàn
==> nGly=1.8 ===> n(Gly sau )=1.8-n(Ala-Gly)-(Gly-Val đề cho)=1
nVla=0.9 ===> n(Val sau)=0.9-n(Gly-Val)
 
Top Bottom