peptit và protein

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Thủy phân hoàn toàn 500 gam một oligopeptitX (chứa từ 2 đến 10 gốc anphan aminoaxit )thu được 178 gam aminoaxit Y và 412 gam aminoaxit ,biết phân tử khối của Y là 89.Phân tử khối của Z là
A_103 B_75 C_117 D_147

2,KHI THỦY PHÂN m gam tetrapeptit ala-gly-val-gly (H+ xúc tác ) thu được 0,5 mol ala-gly , 0,3 mol gly-val ,0,4mol ala, còn lại gly và val với tổng khối lượng là a gam .Giá trị của a là
A_1773,3 gam B_142,5 gam C_145,2 gam D_137,7 gam
 
P

phamthimai146

1,Thủy phân hoàn toàn 500 gam một oligopeptitX (chứa từ 2 đến 10 gốc anphan aminoaxit )thu được 178 gam aminoaxit Y và 412 gam aminoaxit ,biết phân tử khối của Y là 89.Phân tử khối của Z là
A_103 B_75 C_117 D_147

500 g $H-[HN-R-CO]_n-OH + (n-1) H_2O$ --> a Y + b Z ==> với a + b = n+1
Bảo toàn khối lượng ==> mH2O = 178+ 412 - 500 = 90
==> mol H2O = n-1 = 5 ==> hexantapeptit
mol Y: a = 178/89 = 2 ==> b = 4
MZ = 412/3 = 103 ==> câu A
 
Top Bottom