peptit và protein

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, đipeptit mạc hở X và tripeptit mạch hở Y đều được tạo nên từ một aminoaxit ( no mạch hở trong phân tử chứa một nhóm NH2 và một nhóm COOH )....đốt cháy hoàn toàn 0,1mol Y thu được tổng khối lượng CO2 và H20 bằng 54,9 g.đốt cháy hoàn toàn m(g) X lượng CO2 sinh ra hấp thụ hoàn toàn vào 600ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M sinh ra 11,82g kết tủa .tính giá trị m là
A_1,6 và 6,4 B_1,6 C_6,4 D_8
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài

Do Y tạo bởi amino axit no mạch hở => công thức của Y: CnH2n-1N3O4.
CnH2n-1N3O4 -->nCO2 + 0,5*(2n-1)H2O
nCO2=0,1*n; nH2O= 0,5*0.1*(2n-1)
mCO2 + mH2O = 54,9 --> n=9
--> Aminoaxit co 9/3=3 nguyen tu C
--> X co 6 nguyen tu C --> Công thức của X là C6H12O3N2.
* Trường hợp 1:
CO2 + 2OH- => (CO3)2- + H2O
0,06 <-------------- 0,06
=> nX=nCO2/6 = 0,01 mol => mX=1,6gam.
* Trường hợp 2:
CO2 + 2OH- => (CO3)2- + H2O
0,06 <-- 0,12 <--- 0,06
......CO2 + OH- => HCO3-
0,18 <--- 0,3-0,12
nCO2= 0,06+0,18= 0,24 mol.
nX= 0,24/6 = 0,04 mol => mX= 6,4 gam.
 
Top Bottom