peptit và protein

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, đipeptit mạc hở X và tripeptit mạch hở Y đều được tạo nên từ một aminoaxit ( no mạch hở trong phân tử chứa một nhóm NH2 và một nhóm COOH )....đốt cháy hoàn toàn 0,1mol Y thu được tổng khối lượng CO2 và H20 bằng 54,9 g.đốt cháy hoàn toàn m(g) X lượng CO2 sinh ra hấp thụ hoàn toàn vào 600ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M sinh ra 11,82g kết tủa .tính giá trị m là
A_1,6 và 6,4 B_1,6 C_6,4 D_8

2,X và Y lần lượt là các tripeptit và hexxapeptit được tạo thành một aminoaxit ( no mạch hở trong phân tử chứa một nhóm NH2 và một nhóm COOH )..Đốt cháy hoàn toàn 0,1mol X bằng O2 vừa đủ thu được sản phẩm gồm CO2 ,H2O,N2 Có tổng khối lượng 40,5 gam .Nếu cho 0,15 mol Y cho tác dụng hoàn toàn với NaOH (lấy dư 20% so với lượng cần thiết )sau phản ứng cô cạn dung dịch thì thu được bao nhiếu gam chất rắn
A_87,3 gam B_9,99 gam C_107,1gam D_94,5gam
 
P

phamminhminh

công thức của X: CmH2mN2O4 + (3m-4)/2O2 -> mCO2 + mH2O + N2

công thức của Y: CnH2n-1N3O6+ (3n/2-1/4-3)O2 -> nCO2 +(n-1/2)H2O + 3/2N2
0,1 0,1n 0,1(n -1/2)
theo bài ra ta có 4,4n+1,8(n-1/2) = 54,9 => n= 9
=> CTPT của aminoaxit c3H7NO2 => ctpt của X là C6H12N2O4
khi đốt cháy X ta có:
nOH- = 0.3 mol
TH1:
n kết tủa = 0,06 mol=> nOH - tao kết tua = 0,12
còn lại 0,18 mol OH- tao muối HCO3-
=> nCO2 = 0,24 => 6x= 0,24( X là số mol của X) => x=o,o4
mX =7.04
TH2: n kết tủa = nCO2 = 0,06=> 6x= 0,06 => x= 0,01
=> mX= 1,76
 
H

hoangtulai83

thủy phân hoàn toàn penta peptit X thu được α- amino xit A ,B,C,D ,E mặt khác khi thủy phân không hoàn toàn X thu được các đipeptit va tripeptit sau BD, DC,AE,va DCA . xác định trật tự các gốc α-amino axit trong X
 
Top Bottom