peptit va protein

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Bài 4:
Công thức của Y là: CnH2n-2O5N4 -> nCO2 + (n-1)H2O + 2N2
Khối lượng CO2 và H2O = 4,4n + 1,8n - 1,8 = 47,8 => n = 8
=> CT của X có 6 C -> X là C6H11O4N3 + 27/4 O2-> 6CO2 + 11/2 H20 + N2
Số mol O2 = 0,3 . 27/4= 2,025 mol.
Bài 5:
Em tham khảo link
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=145313
Bài 12:
Pentapeptit : G-A-G-G-V.
Bài 16:
Phản ứng thủy phân:
X + (m+n -1) H2O => n Y + m Z.
x --------------------> nx ----> mx (mol)
nx = 178/89 = 2; x*m*Z = 412 ; x*[89+Z-(m+n-1)*18] = 500.
Biện luận => chỉ có trường hợp n =2 , x = 1, m =4 thỏa mãn => Z = 103.
Bài 21:
Em tham khảo link http://123.30.208.69/showthread.php?p=1551552&langid=1
Bài 24:
Khối lượng chất rắn thu được bằng khối lượng muối + khối lượng NaOH dư.
 
Top Bottom