Hóa Peptit tác dụng với HCl

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 33,1 g một peptit X có công thức Ala- Gly- Ala- Gly-Gly tác dụng với một lượng vừa đủ dung dịch HCl
Cô cạn dung dịch thu được sau phản ứng thì thu được m gam muối khan. Khối lượng m là?
cách làm của mình:
n peptit=33,1/331=0,1mol
=>n HCl=0,1mol
bảo toàn khối lượng=>m muối=mpeptit+mHCl=36,75g
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 33,1 g một peptit X có công thức Ala- Gly- Ala- Gly-Gly tác dụng với một lượng vừa đủ dung dịch HCl
Cô cạn dung dịch thu được sau phản ứng thì thu được m gam muối khan. Khối lượng m là?

mol peptit H-[NH-R-CO]5-OH = 33,1/331 = 0,1
H-[NH-R-CO]5-OH + 4 HOH ===> 5 H2N-R-COOH
0,1--------------------------0,4----------------------0,5
H2N-R-COOH + 5 HCl -----> Cl-H3N-R-COOH
0,5------------------0,5------------------0,5
Bảo toàn khối lượng: m muối = mX + mH2O + mHCl = 33,1 + 18*0,4 + 36,5*0,5 = 58,55
 
Top Bottom