peptit kho

J

jerry84sp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là tetrapeptit có công thức Gly – Ala – Val – Gly. Y là tripeptit có công thức Gly – Val – Ala. Đun m gam hỗn hợp A gồm X, Y có tỉ lệ mol tương ứng là 4:3 với dung dịch KOH vừa đủ sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn cô cạn dung dịch thu được 257,36g chất rắn khan. Giá trị của m là:
A. 150,88 gam B. [/COLOR]155,44 gam[/COLOR] C. 167,38 gam D. 212,12 gam
 
V

vumacdinhchi

câu này nếu chưa gặp lần nào...vào phòng thi thì chắc là..ngậm ngùi.
mình giải thử.
M(X)= 356u. a mol.
M(y)= 281u. b mol.
X + 4KOH -> M(rắn) = (356 + 38.4)a = 508a.
Y + 3KOH -> M(rắn) = (281 + 38.3)b = 395b.
ta có hệ:
3a - 4b = 0
508a + 395b = 257,36. Suy ra a = 0,32. b = 0,24.
vậy m(A) = 0,32(356 - 18.3) + 0,24(281 - 18.2) = 155,44g.


Cách nữa nè bạn:
Giả sử ban đầu có 4 mol X và 3 mol Y [TEX]\Rightarrow[/TEX] m = 302*4 + 245*3 = 1943g

X và Y phản ứng với KOH thì chỉ tạo nước là ko phải rắn, còn đâu cô cạn thành rắn hết.

Mol nước là 4 + 3 = 7 = 126g. Mol KOH = 4*4 + 3*3 = 25 = 1400g

[TEX]\Rightarrow[/TEX] Chất rắn khan thu dc 1400 + 1943 - 126 = 3217g

Thực tế thu dc 257.36g [TEX]\Rightarrow[/TEX] m = 155.44g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom