Hóa 12 Peptit hay

hongphuongqth@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng năm 2018
39
16
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp T gồm 3 peptit mạch hở X Y Z cót tỉ lệ MOL tương ứng là 1:1:3. Thủy phân hoàn toàn m gam T trong NaOH vừa đủ thu được 0,525 MOL hỗn hợp 3 muối của Gly Ala và Val. biết tổng số mắt xích có trong X Y Z là 21 và không có peptit nào có số mắt xích vượt quá 13. Nếu đốt cháy hoàn toàn m gam T thì số MOL CO2 thu đi là 1,575 MOL. Giá trị m là ?

A chị ơi. Giúp e vs @Hồng Nhật
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hỗn hợp T gồm 3 peptit mạch hở X Y Z cót tỉ lệ MOL tương ứng là 1:1:3. Thủy phân hoàn toàn m gam T trong NaOH vừa đủ thu được 0,525 MOL hỗn hợp 3 muối của Gly Ala và Val. biết tổng số mắt xích có trong X Y Z là 21 và không có peptit nào có số mắt xích vượt quá 13. Nếu đốt cháy hoàn toàn m gam T thì số MOL CO2 thu đi là 1,575 MOL. Giá trị m là ?

A chị ơi. Giúp e vs @Hồng Nhật
nCO2=1,575 mol trong khi n(muối)=0,525 mol
=> số C=3
=> CT chung của các a-aminoaxit là C3H7NO2
nT=0,525/21=0,025
=> nX=nY=0,005 mol và nZ=0,015 mol
giả sử X, Y và Z lần lượt có m, n và p mắc xích
=> 0,005m+0,005n+0,015p=0,525
=> n(lk peptit)=0,005.(m-1)+0,005.(n-1)+0,015.(p-1)=0,5
=> nH2O=0,5 mol
m(peptit)=m(C3H7NO2)-m(H2O)=0,525.89-0,5.18=37,725g

(@phamthimai146 xem giúp em bài này ổn ko ạ, em cám ơn)
 
Top Bottom