Pep tit

W

waytogo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
a. Khi clo hoá PVC tính trung bình cứ n mắt xích trong mạch PVC pu vs 1 phân tử Clo thu đuợc 1 loại tơ clorin có chứa 63,96% clo theo khối lượng . tìm n
b. cho 1.05 gam caosubuna -S td vừa hết với 0.8 gam Br2. tính tỉ lệ số mắt xích butadiene, stiren trong loại caosu nói trên.

2/
b. Từ ancol thơm C8H10O điều chế PS
c. từ axit metacrylic và CH4 điều chế thuỷ tinh hữu cơ.

3/
a/ thuỷ phân hoàn toàn 1 peptit X thu được 2 mol Gly, 1 mol Met, 1 mol Phe, 1 mol Ala. khi thuỷ phân ko hoàn toàn thu đuọc các dipeptit Met-Gly, Gly- Ala, Gly-Gly..... biết đầu N của peptit là Met. cho biết trình tự của amino axit trên.
b/ Khi đun hỗn hợp 2 amino axit Glyxin và Alanin thu được mấy loại tri peptit đồng phân , viết CTCT của 1 peptit ,,,,,,,viết pu của peptit trên với dung dịch NaOH , HCl

4/
viết PT trùng ngưng polime PS

 
T

traimuopdang_268

1/
a. Khi clo hoá PVC tính trung bình cứ n mắt xích trong mạch PVC pu vs 1 phân tử Clo thu đuợc 1 loại tơ clorin có chứa 63,96% clo theo khối lượng . tìm n

[TEX]\frac{35,5n+35.5}{62.5n+34.5}=0.6396[/TEX]
[TEX]n=3[/TEX]

3/
a/ thuỷ phân hoàn toàn 1 peptit X thu được 2 mol Gly, 1 mol Met, 1 mol Phe, 1 mol Ala. khi thuỷ phân ko hoàn toàn thu đuọc các dipeptit Met-Gly, Gly- Ala, Gly-Gly..... biết đầu N của peptit là Met. cho biết trình tự của amino axit trên.
[TEX]Met-gly-gly-Ala[/TEX]

b/ Khi đun hỗn hợp 2 amino axit Glyxin và Alanin thu được mấy loại tri peptit đồng phân
[TEX]4 tripeptit[/TEX]
, viết CTCT của 1 peptit
[TEX]H_2NCH_2CO-NHCH(CH_3)COOH[/TEX]
,,,,,,,viết pu của peptit trên với dung dịch NaOH , HCl

CÁI NÀY TỰ VIẾT NHÁ:D
Na vào chỗ COOH còn HCl vào NH2 thôi;))


4/
viết PT trùng ngưng polime PS
cái này trong sach có dạy à:|
 
T

traimuopdang_268

K biết Ps là chat nào k d/c dc .Làm luôn nốt bài điều chế;))

c. từ axit metacrylic và CH4 điều chế thuỷ tinh hữu cơ.
[TEX]2CH_4 -1500^oC---> C_2H_2 +3H_2[/TEX]

[TEX]C2H2 + H_2O --->(HgSO_4)----> CH_3CHO[/TEX]

[TEX]CH_3CHO + CuO ---> CH_3OH[/TEX]

[TEX]CH_3OH + CH_2C(CH_3)COOH ---> CH_2C(CH_3)COOCH_3[/TEX]

[TEX]CH_2C(CH_3)COOCH_3 --->xt,t^o --> plexiglas[/TEX]
 
T

traimuopdang_268

1/
a. Khi clo hoá PVC tính trung bình cứ n mắt xích trong mạch PVC pu vs 1 phân tử Clo thu đuợc 1 loại tơ clorin có chứa 63,96% clo theo khối lượng . tìm n

[TEX]\frac{35,5n+35.5}{62.5n+34.5}=0.6396[/TEX]
[TEX]n=3[/TEX]

Cậu hỏi chỗ này à


phần trăm của Cl sẽ là Phân tử khối của Cl chia cho tổng phân tử khối của chất khi Clo hóa
62.5 là M của PVC đó mà poolime thì có n mắt xích
[TEX](-CH_2CH(Cl)-)_n[/TEX]
Vì bị Cl hóa nên PVC sẽ thành
[TEX](-CH_2C(Cl)2-)[/TEX]
62,5n ban đầu, + 35,5-1

[TEX]Ok[/TEX]

 
Top Bottom