Tin học Pascal

hnhu4922@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2021
25
12
6

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một số được gọi là số đẹp khi tổng của các chữ số của nó cộng lại bằng 9. Viết chương trình nhập vào 1 số n (100<n<1000) và cho biết số đó được gọi là số đẹp hay không?
Vd: 630 là số đẹp
Var a,x,y:longint;
begin
read(a);x:=0;
while a<>0 do
begin
y:=a mod 10;
x:=x+y;
a:=a div 10;
end;
if x=9 then write('sodep') else write('so xau');
end.
lâu lắm rồi mình không hok lại không biết có đúng không nữa

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom