Tin học Pascal - đổi chỗ các phần tử của dãy

Silver flame

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2020
59
70
71
20
Bắc Kạn
Trường THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho số tự nhiên n (n<=100) và dãy số nguyên a1,a2,......,an (bao gồm cả số nguyên âm lẫn số nguyên dương). Sử dụng ngôn ngữ lập trinh Pascal, hãy đổi chỗ các phần tử của dãy sao cho các phần tử dương nằm ở đầu dãy, phần tử âm nằm ở cuối dãy và in ra dãy sau khi đã sắp xếp.
 

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,026
136
18
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
Cho số tự nhiên n (n<=100) và dãy số nguyên a1,a2,......,an (bao gồm cả số nguyên âm lẫn số nguyên dương). Sử dụng ngôn ngữ lập trinh Pascal, hãy đổi chỗ các phần tử của dãy sao cho các phần tử dương nằm ở đầu dãy, phần tử âm nằm ở cuối dãy và in ra dãy sau khi đã sắp xếp.

upload_2021-7-24_17-12-36.png
Tham khảo ạ.
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Cho số tự nhiên n (n<=100) và dãy số nguyên a1,a2,......,an (bao gồm cả số nguyên âm lẫn số nguyên dương). Sử dụng ngôn ngữ lập trinh Pascal, hãy đổi chỗ các phần tử của dãy sao cho các phần tử dương nằm ở đầu dãy, phần tử âm nằm ở cuối dãy và in ra dãy sau khi đã sắp xếp.
Bài này mình sắp xếp trên một mảng luôn. Bạn có thể tham khảo nhé.
Mã:
Var
      A:array[1..100] of integer;
      i,d,tg,n:Integer;
Begin
      Readln(n);
      For i:=1 to n do Begin write('A[',i,']='); Readln(a[i]);end;
      d:=1;
      For i:=1 to n do
             If a[i] >0 then
                     Begin tg:=a[i]; a[i]:=a[d];a[d]:=tg;d:=d+1;end;
      Writeln('Cac phan tu sau khi sap xep la:');
      For i:=1 to n do write(a[i],' ');
      readln;
End.
 
Top Bottom