Tin học Pascal

giangbui2002

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2014
24
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm thế nào để sửa khi kết quả đưa màn hình lại bị lặp lại tầm trên 5 lần ( tại vì thường thì thì 1 kết quả chỉ hiện tầm 1 dòng mà mình lại bị kiểu 1 kết quả thì nó lặp lại mấy dòng lận )
AI GIÚP MÌNH VỚI Ạ !!!
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Làm thế nào để sửa khi kết quả đưa màn hình lại bị lặp lại tầm trên 5 lần ( tại vì thường thì thì 1 kết quả chỉ hiện tầm 1 dòng mà mình lại bị kiểu 1 kết quả thì nó lặp lại mấy dòng lận )
AI GIÚP MÌNH VỚI Ạ !!!
bạn đang nói về cái gì
 
  • Like
Reactions: VânHà.D

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Làm thế nào để sửa khi kết quả đưa màn hình lại bị lặp lại tầm trên 5 lần ( tại vì thường thì thì 1 kết quả chỉ hiện tầm 1 dòng mà mình lại bị kiểu 1 kết quả thì nó lặp lại mấy dòng lận )
AI GIÚP MÌNH VỚI Ạ !!!
bạn đang nói về pascal hở bạn, bạn có thể chụp ảnh màn hình giúp mình được không bạn.
Cái này chắc là do bn sd vòng lặp bị sai rồi
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Xiao Fang

giangbui2002

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2014
24
7
21
bạn đang nói về cái gì
mình đang nói về việc bị lặp lại kết quả khi đua ra màn hình đen trong PASCAL ạ

bạn đang nói về pascal hở bạn, bạn có thể chụp ảnh màn hình giúp mình được không bạn.
Cái này chắc là do bn sd sai vòng lặp bị sai rồi

upload_2019-4-22_22-31-12.png

bạn đang nói về pascal hở bạn, bạn có thể chụp ảnh màn hình giúp mình được không bạn.
Cái này chắc là do bn sd vòng lặp bị sai rồi
upload_2019-4-22_22-32-19.png

bạn đang nói về cái gì
upload_2019-4-22_22-33-17.pngupload_2019-4-22_22-33-57.png
 
Last edited by a moderator:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Làm thế nào để sửa khi kết quả đưa màn hình lại bị lặp lại tầm trên 5 lần ( tại vì thường thì thì 1 kết quả chỉ hiện tầm 1 dòng mà mình lại bị kiểu 1 kết quả thì nó lặp lại mấy dòng lận )
AI GIÚP MÌNH VỚI Ạ !!!
Bạn thêm dòng lệnh
Begin
For i:=1 to 5 do begin
{bài bạn viết}
End;
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
In ra nhiều là đúng rồi ạ, chị nên tách ra đi chị, sd While eof(f) để nhập rồi mới làm 2 vòng for chứ thế thì khi mà vẫn chưa đọc hết thì nó vẫn in ra ạ
Chị có thể làm như này:
Mã:
dem:=0;s:=0;
While eof(f) do
 begin
   read(f,a[i]);
   if a[i] mod 2=0 then dem:=dem+1;
   if a[i] mod 5 =0 then s:=s+a[i];
 end;
writeln('so cac so chan la:',dem);
writeln('tong cac so chia het cho 5 la:',s);
Không thể in trong vòng lặp được đâu ạ , với lại biến dem và s cũng phải gán ở ngoài chứ gán trong là sau mỗi lần lặp sẽ gán lại =0 hết
bài trên em chỉ KTra trong vòng lặp rồi cộng, sau khi ra ngoài em mới in ạ. Chị làm nốt các phần phụ luôn nha chị

Bạn thêm dòng lệnh
Begin
For i:=1 to 5 do begin
{bài bạn viết}
End;
Sao lại làm như thế này vậy ạ
 
Last edited:

giangbui2002

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2014
24
7
21
In ra nhiều là đúng rồi ạ, chị nên tách ra đi chị, sd While eof(f) để nhập rồi mới làm 2 vòng for chứ thế thì khi mà vẫn chưa đọc hết thì nó vẫn in ra ạ
Chị có thể làm như này:
Mã:
dem:=0;s:=0;
While eof(f) do
 begin
   read(f,a[i]);
   if a[i] mod 2=0 then dem:=dem+1;
   if a[i] mod 5 =0 then s:=s+a[i];
 end;
writeln('so cac so chan la:',dem);
writeln('tong cac so chia het cho 5 la:',s);
Không thể in trong vòng lặp được đâu ạ , với lại biến dem và s cũng phải gán ở ngoài chứ gán trong là sau mỗi lần lặp sẽ gán lại =0 hết
bài trên em chỉ KTra trong vòng lặp rồi cộng, sau khi ra ngoài em mới in ạ. Chị làm nốt các phần phụ luôn nha chị


Sao lại làm như thế này vậy ạ
Mình vẫn chưa làm đc bạn ạ

upload_2019-4-22_22-55-38.pngupload_2019-4-22_22-55-53.png
 

Attachments

  • upload_2019-4-22_22-55-28.png
    upload_2019-4-22_22-55-28.png
    334.8 KB · Đọc: 33

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba

giangbui2002

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2014
24
7
21
Chị ơi, chị chép in nguyên bài em vào với ạ, đừng thêm For i:=1 to n vào trước các câu lệnh if, mà em nói là đừng in trong vòng lặp WHile mà chị
@@, chị chỉ cần thêm phần khai báo và đóng tệp f là ok rồi chị
Thế bạn có biết làm : đếm xem trong dãy có bao nhiêu số nguyên tố và chính phương ko ạ ???
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Thế bạn có biết làm : đếm xem trong dãy có bao nhiêu số nguyên tố và chính phương ko ạ ???
Cái này thì chị có thể viết 2 cái funtion để KT cho dễ ạ, còn về cách KT thì chị thử search trên internet ạ, trên đó nói khá rõ. H cũng muộn rùi, có gì sáng mai em viết luôn code cả bài cho chị ạ
 
Top Bottom