Tin học Pascal

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
1/
Mã:
uses crt;
var i,s,k,n,j:integer;
begin
    readln(n);
    for i:=1 to n do
    begin
        k:=1;
        for j:=1 to i do k:=k*j;
        s:=s+k;
    end;
    write(s);
    readln
end.
 
  • Like
Reactions: ricknem

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1/
Mã:
uses crt;
var i,s,k,n,j:integer;
begin
    readln(n);
    for i:=1 to n do
    begin
        k:=1;
        for j:=1 to i do k:=k*j;
        s:=s+k;
    end;
    write(s);
    readln
end.
làm kiểu này chạy lâu lắm đó e.
Mã:
k := 1;
for i := 1 to n do
begin
         k := k*i;
         s := s + k;
end;
 
  • Like
Reactions: ricknem and ka1412

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
N là số mình nhập ấy
Thật ra là đề cô cho ghi vậy á k biết mình có ghi thiếu k
bài này là tính tổng giai thừa từ 1 đến n
nghĩa là S = 1! + 2! + ... + n!

em hiểu rồi ạ, vậy thì code đây bạn
Mã:
Var
 n:integer;
Function GT(a:integer):Longint;
Var
 i,s:integer;
Begin
   For i:=1 to a do
     s:=s*i;
  GT:=s;
 end;
Begin
 readln(n);
 If (n=0) or (n=1) then write('giai thua:',1)
 else write('giai thua cua ',n,'la:',gt(n));
readln
end.
 
  • Like
Reactions: ricknem

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
em hiểu rồi ạ, vậy thì code đây bạn
Mã:
Var
 n:integer;
Function GT(a:integer):Longint;
Var
 i,s:integer;
Begin
   For i:=1 to a do
     s:=s*i;
  GT:=s;
 end;
Begin
 readln(n);
 If (n=0) or (n=1) then write('giai thua:',1)
 else write('giai thua cua ',n,'la:',gt(n));
readln
end.
không phải tính giai thừa n mà là tổng giai thừa từ 1 đến n nha e
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Top Bottom