Tin học Pascal

HThieu3177

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2019
6
1
6
22
Hà Nội
THPT Liien ha

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
var
x,y,i,n,ucln,bcnn:longint;
a:array[1..100] of integer;
function uscln(x,y:integer):integer;
Begin
While x<>y do
if x>y then x:=x-y
else y:=y-x;
uscln:=x;
end;
Begin
write('nhap n:'); {có thể sử dụng Repeat để kiểm tra đk n}
readln(n);
For i:=1 to n do
begin
write('A[',i,']=');
readln(a[ i ]);
end;
ucln:=uscln(a[1],a[2]);
bcnn:=(a[1]*a[2]) div ucln;
For i:=3 to n do
begin
ucln:=uscln(bcnn,a[ i ]);
bcnn:=(bcnn*a[ i ]) div ucln;
end;
write('bscnn la:',bcnn);
readln
end;
Tại vì máy nhà e nếu gõ a[ i ] liền lại thì sẽ ra a nên mong anh(chị) thông cảm
 
Top Bottom