B
baphu_d3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
đề bài lập trình trò chơi tháp HN : trên cọc 1 có N đĩa và xếp đĩa nhỏ ở trên đĩa lớn cọc 2 và cọc 3 chưa có đĩa. Hãy chuyển hết đĩa ở cọc 1 sang cọc 3 theo qui luật sau:
chuyển từng đĩa ở trên cùng của 1 trong 3 cọc sang cọc khác sao cho đĩa lớn ko được đặt lên đĩa nhỏ
em đã làm như sau nhưng lỗi các bác pro giúp em sửa lỗi vs
------------------------------------------
Uses Crt;
Const C1 = '1';
C2 = '2';
C3 = '3';
Max = 20;
Var Sodia,i,h1,h2,h3 : Byte;
A,B,C : Array[1..100] of Byte;
Procedure Khoitri;
Begin
Write('Nhap so luong dia (<=20) : ');
Repeat
{$I-} Readln(Sodia);{$I+}
Until (IoResult=0) and (sodia<=Max) and (Sodia>0);
Textcolor(14);
For i:=sodia downto 1 do
Begin
Gotoxy(40,24-i);
Writeln('**');
End;
Textcolor(12);
For i:=sodia downto 1 do
Begin
Gotoxy(50,24-i);
Writeln('**');
End;
Textcolor(9);
For i:=sodia downto 1 do
Begin
Gotoxy(60,24-i);
Writeln('**');
End;
{ Readln; }
Textcolor(15);
For i:=sodia downto 1 do
Begin
Gotoxy(40,24-i);
Writeln((sodia-i+1):2);
A := sodia-i+1;
B := 0;
C := 0;
End;
{ Readln;}
h1 := sodia;
h2 := 0;
h3 := 0;
End;
Procedure Hien(X,Y : Char)
Begin
Case X of
'1' : Begin
Gotoxy(40,24-h1);
Textcolor(14);Write('**');Textcolor(15);
Case Y of
'2' : Begin
Inc(h2);B[h2] :=A[h1];
Gotoxy(50,24-h2); Write(B[h2]:2);
End;
'3' : Begin
Inc(h3);C[h3] := A[h1];
Gotoxy(60,24-h3); Write(C[h3]:2);
End;
End;
Dec(h1);
End;
'2' : Begin
Gotoxy(50,24-h2);
Textcolor(12);Write('**');Textcolor(15);
Case Y of
'1': Begin
Inc(h1);A[h1] := B[h2];
Gotoxy(40,24-h1); Write(A[h1]:2);
End;
'3' : Begin
Inc(h3);C[h3] := B[h2];
Gotoxy(60,24-h3); Write(C[h3]:2);
End;
End;
Dec(h2);
End;
'3' : Begin
Gotoxy(60,24-h3);
Textcolor(9);Write('**');Textcolor(15);
Case Y of
'1': Begin
Inc(h1);A[h1] := C[h3];
Gotoxy(40,24-h1); Write(A[h1]:2);
End;
'2' : Begin
Inc(h2);B[h2] :=C[h3];
Gotoxy(50,24-h2); Write(B[h2]:2);
End;
End;
Dec(h3);
End;
End;
End;
Procedure Chuyen(N : Byte;A,B,C : Char);
Begin
If N=1 then { Writeln('Chuyen ',A,' --> ',C);}
Begin Hien(A,C);{Readln;}End
Else
Begin
Chuyen(N-1,A,C,B);
Chuyen(1,A,B,C);
Chuyen(N-1,B,A,C);
End;
End;
BEGIN
Repeat
Clrscr;
Khoitri;
Chuyen(sodia,C1,C2,C3);
Gotoxy(1,24);Writeln('ESC : thoat ');
Until ReadKey=#27;
END.
chuyển từng đĩa ở trên cùng của 1 trong 3 cọc sang cọc khác sao cho đĩa lớn ko được đặt lên đĩa nhỏ
em đã làm như sau nhưng lỗi các bác pro giúp em sửa lỗi vs
------------------------------------------
Uses Crt;
Const C1 = '1';
C2 = '2';
C3 = '3';
Max = 20;
Var Sodia,i,h1,h2,h3 : Byte;
A,B,C : Array[1..100] of Byte;
Procedure Khoitri;
Begin
Write('Nhap so luong dia (<=20) : ');
Repeat
{$I-} Readln(Sodia);{$I+}
Until (IoResult=0) and (sodia<=Max) and (Sodia>0);
Textcolor(14);
For i:=sodia downto 1 do
Begin
Gotoxy(40,24-i);
Writeln('**');
End;
Textcolor(12);
For i:=sodia downto 1 do
Begin
Gotoxy(50,24-i);
Writeln('**');
End;
Textcolor(9);
For i:=sodia downto 1 do
Begin
Gotoxy(60,24-i);
Writeln('**');
End;
{ Readln; }
Textcolor(15);
For i:=sodia downto 1 do
Begin
Gotoxy(40,24-i);
Writeln((sodia-i+1):2);
A := sodia-i+1;
B := 0;
C := 0;
End;
{ Readln;}
h1 := sodia;
h2 := 0;
h3 := 0;
End;
Procedure Hien(X,Y : Char)
Begin
Case X of
'1' : Begin
Gotoxy(40,24-h1);
Textcolor(14);Write('**');Textcolor(15);
Case Y of
'2' : Begin
Inc(h2);B[h2] :=A[h1];
Gotoxy(50,24-h2); Write(B[h2]:2);
End;
'3' : Begin
Inc(h3);C[h3] := A[h1];
Gotoxy(60,24-h3); Write(C[h3]:2);
End;
End;
Dec(h1);
End;
'2' : Begin
Gotoxy(50,24-h2);
Textcolor(12);Write('**');Textcolor(15);
Case Y of
'1': Begin
Inc(h1);A[h1] := B[h2];
Gotoxy(40,24-h1); Write(A[h1]:2);
End;
'3' : Begin
Inc(h3);C[h3] := B[h2];
Gotoxy(60,24-h3); Write(C[h3]:2);
End;
End;
Dec(h2);
End;
'3' : Begin
Gotoxy(60,24-h3);
Textcolor(9);Write('**');Textcolor(15);
Case Y of
'1': Begin
Inc(h1);A[h1] := C[h3];
Gotoxy(40,24-h1); Write(A[h1]:2);
End;
'2' : Begin
Inc(h2);B[h2] :=C[h3];
Gotoxy(50,24-h2); Write(B[h2]:2);
End;
End;
Dec(h3);
End;
End;
End;
Procedure Chuyen(N : Byte;A,B,C : Char);
Begin
If N=1 then { Writeln('Chuyen ',A,' --> ',C);}
Begin Hien(A,C);{Readln;}End
Else
Begin
Chuyen(N-1,A,C,B);
Chuyen(1,A,B,C);
Chuyen(N-1,B,A,C);
End;
End;
BEGIN
Repeat
Clrscr;
Khoitri;
Chuyen(sodia,C1,C2,C3);
Gotoxy(1,24);Writeln('ESC : thoat ');
Until ReadKey=#27;
END.