Tin học Pascal

0938652131

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2018
24
14
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên n. Cho bik n có phải là số nguyên tố hay không?
2) Viết chương trình nhập vào 1 dãy số A có 15 phần tử. Tính và xuất tổng của 15 phần tử đã nhập.
3) Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên dương n. Xuất bảng nhân tương ứng với số n đã nhập.
 

Băng _Băng-water

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
244
233
99
24
Thái Bình
1) Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên n. Cho bik n có phải là số nguyên tố hay không?
2) Viết chương trình nhập vào 1 dãy số A có 15 phần tử. Tính và xuất tổng của 15 phần tử đã nhập.
3) Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên dương n. Xuất bảng nhân tương ứng với số n đã nhập.
1:
Uses crt;
var i,n,dem:Integer;
Begin
ClrScr;
write('Nhap so nguyen duong n');ReadLn(n);
dem:=0;
for i:= 1 to n do if n mod i=0 then dem:=dem+1;
if (n<2) or (dem<>2) then writeln(n,' khong phai la so nguyen to')
Else if dem=2 then writeln(n,' la so nguyen to');
Readln
End.
 

Băng _Băng-water

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
244
233
99
24
Thái Bình
1) Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên n. Cho bik n có phải là số nguyên tố hay không?
2) Viết chương trình nhập vào 1 dãy số A có 15 phần tử. Tính và xuất tổng của 15 phần tử đã nhập.
3) Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên dương n. Xuất bảng nhân tương ứng với số n đã nhập.
2:
Program Mang1C;

Uses crt;

Type Mang15 = array[1..15] of Integer;

Var N:Integer;

A:Mang15;

{ 2. Thu tuc nhap mang A voi N la so phan tu }

Procedure NhapMang1C(Var A : Mang20 ;Var N:Integer);

Var i: Integer;

Begin

Write( 'So luong phan tu:' ); Readln( N);

For i:=0 to N do

Begin

Write( 'Nhap phan tu thu ', i,'' ); Readln( A );

End;

End;

{ 3. Thu tuc xuat mang A voi N la so phan tu }

Procedure XuatMang1C( Var A : Mang15;Var N :Integer );

Var i:Integer;

Begin

For i :=0 to N do

Write( A:2 );

Writeln;

End;

{ 4. Chuong trinh con tinh tong cac phan tu trong mang }

Function TongMang1C( A : Mang15; N:Integer):longint;

Var i :Integer;

S :longint;

Begin

S := 0;

For i:=0 to N do

S := S + A ;

TongMang1C:=S;

End;

{ 5. Than chuong trinh chinh }

BEGIN

NhapMang1C( A, N );

XuatMang1C( A, N );

Writeln(' Tong cac phan tu trong mang ', TongMang1C(A, N) );

Readln;

END.
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom