Pascal

LanVi_YBTS

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
1
0
1
Bình Định
Trường THPT Số II Tuy Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

SỐ PHẢN NGUYÊN TỐ

Một số tự nhiên N được gọi là số phản nguyên tố nếu nó có nhiều ước số nhất trong N số tự nhiên đầu tiên

Yêu cầu: Cho số K (K<=10000) ghi ra số phản nguyên tố lớn nhất nhỏ hơn hoặc bằng K

Dữ liệu vào: Đọc từ file văn bản SOPNT.INP có cấu trúc như sau:

Dòng đầu tiên là số M (1<=M<=100): số các số cần tìm số phản nguyên tố lớn nhất của nó.

M dòng tiếp theo là các số K1, K2, … Km

Dữ liệu ra: Ghi ra file văn bản SOPNT.OUT có cấu trúc sau:

Gồm M dòng, dòng thứ I (1<=i<=M) là số phản nguyên tố lớn nhất nhỏ hơn hoặc bằng Ki

Ví dụ:

SOPNT.INP 1
1000
SOPNT.OUT 840
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
program phannto;
uses crt;
var fi,fo:text;
a:array[1..100] of integer;
n,m:integer;
procedure doc;
begin
readln(fi,m,n);
end;
function dem(var x:integer):integer;
var i,d:integer;
begin
d:=0;
for i:=2 to x-1 do
if x mod i =0 then d:=d+1;
dem:=d;
end;
procedure xuli;
var i,max,vt:integer;
begin
vt:=2;
max:=dem(a[2]);
for i:=3 to n do
if max<dem(i) then
begin
max:=dem(i);
vt:=i;
end;
writeln(fo,vt);
end;
begin
clrscr;
assign(fi,'d:\ly\lyly\spnt.inp');
reset(fi);
assign(fo,'d:\ly\lyly\spnt.out');
rewrite(fo);
doc;
xuli;
close(fi);
close(fo);
writeln('hoan thanh roi!!!!!');
readln;
end.
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
program phannto;
uses crt;
var fi,fo:text;
a:array[1..100] of integer;
n,m:integer;
procedure doc;
begin
readln(fi,m,n);
end;
function dem(var x:integer):integer;
var i,d:integer;
begin
d:=0;
for i:=2 to x-1 do
if x mod i =0 then d:=d+1;
dem:=d;
end;
procedure xuli;
var i,max,vt:integer;
begin
vt:=2;
max:=dem(a[2]);
for i:=3 to n do
if max<dem(i) then
begin
max:=dem(i);
vt:=i;
end;
writeln(fo,vt);
end;
begin
clrscr;
assign(fi,'d:\ly\lyly\spnt.inp');
reset(fi);
assign(fo,'d:\ly\lyly\spnt.out');
rewrite(fo);
doc;
xuli;
close(fi);
close(fo);
writeln('hoan thanh roi!!!!!');
readln;
end.
Nếu có gì không hiểu cứ hỏi em nhé!!
 
Top Bottom