Pascal - Tin học trẻ không chuyên(Cực hay)

N

nghiahung2000

doan nay co nghia la gi vay? giup minh vs , mai thi roi:
bai tap:vỉt chuong trinh nhan biet so tu nhien n duoc nhap tu ban phim co phai la so nguyen to khong?
?????????
...............
writeln('n='); readln(n);
if n<=1 then writeln('n khong la so nguyen to');
else
begin
i:=2; {tai sao lai gan gia tri cua i????????????i de lam gi??}
while(n mod i<>0) do i:=i+1;{n khong chia het cho i sao la so nguyen to****************************/}
if i=n then writeln ('n khong la so nguyen to');
else('n la so nguyen to');
.................
Bài này có nghĩa là: nếu n=1 thi sai vi 1 dau phai la so nguyen to.
Tiếp theo cho i=2 để kiểm tra. nếu ma n mod i<>0 có nghĩa là N không chia hết cho i thì ta tăng i lên 1. khi i=n có nghĩa là: n chỉ co 2 ước đó la 1 va n
 
D

devilin

ai giúp làm bài này vs
Cho số tự nhiên N (N<=50). Hãy viết chương trình thực hiện:
Câu 1: Nhập số N, sau đó nhập N số nguyên vào từ bàn phím. Thứ tự của các số gọi là chỉ số.
Câu 2: Hãy tính trong dãy số trên có bao nhiêu số dương chẵn.
Câu 3: Tìm (các) chỉ số của giá trị âm lớn nhất của dãy số nếu có.
Câu 4: Tìm tất cả các dãy con dài nhất các số khác không cùng dấu.
- Đưa kết quả thực hiện ra màn hình dưới dạng thích hợp.
 
Top Bottom