Tin học Pascal- tìm vị trí

Tiểu Nhân Mã _ ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
55
75
86
22

Code11

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
48
19
21
Quảng Nam
THPT Trần Cao Vân
ý tưởng: kiểm tra từng phần tử của s1 có trong s2 hay không, nếu có,in ra vị trí phần tử s1 trong s2

var
s1,s2:string;
i,j,n1,n2:integer;
begin
write('s1:');readln(s1);
write('s2:');readln(s2);
n1:=length(s1);n2:=length(s2);
for i:=1 to n1 do
for j:=1 to n2 do if s1=s2[j] then write(j,' ');
readln;
end.
 

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    9.4 KB · Đọc: 131

Tiểu Nhân Mã _ ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
55
75
86
22
ý tưởng: kiểm tra từng phần tử của s1 có trong s2 hay không, nếu có,in ra vị trí phần tử s1 trong s2

var
s1,s2:string;
i,j,n1,n2:integer;
begin
write('s1:');readln(s1);
write('s2:');readln(s2);
n1:=length(s1);n2:=length(s2);
for i:=1 to n1 do
for j:=1 to n2 do if s1=s2[j] then write(j,' ');
readln;
end.
không , ý mình là s1 là xâu con của s2 thì tìm tất cả vị trí bắt đầu xuất hiện của cả xâu s1 trong xâu s2 ý .
VD : s1='abc'; s2='abcdeabcfk';
thì vị trí là : 1,6
 
Last edited:
Top Bottom