pascal lớp 8

J

jax111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị nào chỉ em cách đánh pascal để màn hình hiện ra chữ x hình kim tự tháp ngược hoặc *
xxxxxx
xxxx
xx và
*****
***
* rồi cho chiều dài và chiều rộng hcn tính diện tích hiện ra trên màn hình để thi học kì đấy @@
 
1

11thanhkhoeo

Mã:
  var i,j :byte;
          begin 
                    for i := 5  downto 1 do
                        begin 
                              for j := 1 to i do 
                                   write('*');
                              writeln;
                          end;
                   readln;
             end.

bài 2

Mã:
     var i,j:real;
            begin 
                 readln(i,j);
                 writeln(i*j:3:2);
             end;
 
J

jax111

anh em không hiểu cho lắm vậy cái nào là của bài 1 với lại bài 2 chỉ cần mở pascal đánh như vậy rồi bấm alt F9 va Ctrl F9 là xong hả anh em tưởng phải có program va user chứ
 
C

cuong276

anh em không hiểu cho lắm vậy cái nào là của bài 1 với lại bài 2 chỉ cần mở pascal đánh như vậy rồi bấm alt F9 va Ctrl F9 là xong hả anh em tưởng phải có program va user chứ

program và uses không cần thiết cho chương trình trên.
Nó thường dùng khi có những câu lệnh đặc biệt phải khai báo thư viện hoặc với nhưng chương trình dài thì dùng program để cho dễ phân biệt.
 
D

djluffy

Mã:
  var i,j :byte;
          begin 
                    for i := 5  downto 1 do
                        begin 
                              for j := 1 to i do 
                                   write('*');
                              writeln;
                          end;
                   readln;
             end.

bài 2

Mã:
     var i,j:real;
            begin 
                 readln(i,j);
                 writeln(i*j:3:2);
             end;


mình thấy cách này cũng hay sử dụng downto tốt nhưng em nó mới lớp 8 thôy bạn à em nên sử dụng cách này hơi dài nhưng có vẻ được:

begin

writeln('*****');
writeln('***');
writeln('*');

readln;
end.
 
Top Bottom