Tin học pascal | Chương trình thay "i" thành "y"

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Viết chương trình nhập tư bàn phím xâu kí tự S có độ dài không quá 100. Thay thế tất cả các kí tự 'i' trong xâu S bằng kí tự 'y'. Free pascal
cái đoạn USES CRT, BEGIN các kiểu mình lười lắm nha :D
Mã:
var s : string;
       i : integer;
begin
    clrscr;
    readln(s);
    for i := 0 to length(s) do
    begin
        if s[i] = 'i' then s[i] = 'y';
    end;
    writeln(s);
    readln;
end.
 

khanhduy2311

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2020
26
21
21
Bình Định
Trường Trung học cơ sở An Hòa
Chương trình đầy đủ nó có dạng như sau:
program Tu_dat_ten;
uses Crt;
var i:byte;
S:string[100];
begin
clrscr;
write('Nhap xau S: '); readln(S);
for i:=1 to length(S) do
if S='i' then S:='y';
write(S);
readln
end.
chỗ if S='i' then S:='y' thay là if s{i}='i' then s{i}:='y'
thay dau {} bang [] nha
 
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom