Tin học Pascal bài toán thời gian

Ngu Cực

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
5
0
26
21
Bình Phước
thpt Thanh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TẠI 1 THỜI ĐIỂM TRONG NGÀY, LUÔN XÁC ĐỊNH ĐƯỢC VỀ MẶT THỜI GIAN GỒM GIỜ PHÚT GIÂY.CHẲNG HẠN TẠI THỜI ĐIỂM A(12giờ,11phút,16giay)
YÊU CẦU :CHO TRƯỚC THỜI ĐIỂM A.HÃY TÌM THỜI ĐIỂM SAU THỜI ĐIỂM A 1 GIÂY
 

Haworthia

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
35
14
21
TP Hồ Chí Minh
Tân Thông Hội
[TEX] uses crt; Var min,s,h:integer; f:text; Begin assign(f,'file.inp'); reset(f); read(f,h,min,s); inc(s); while s > 60 do Begin inc(min); s:=s-60; end; while min > 60 Do begin inc(h); min:=min-60; end; while h > 12 do h:=h-12; assign(f,'file.out'); rewrite(f); write(f,h,' gio ',min,' phut ',s,' giay'); close(f); End. [/TEX]
 

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
Nếu rảnh thì bạn repeat...until để phần nhập h,p,g phù hợp với thời gian thực luôn nha.
Mã:
---khai báo các kiểu-----
Begin
---nhập h,p,g---
g:=g+1;
While g>59 do Begin  g:=g-60;  p:=p+1;  End;
While p>59 do Begin p:=p-60; h:=h+1; end;
While h>23 do h:=h-24;
write(h,':',p,':',g);
readln;
end.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 02-07-2019.

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Nếu rảnh thì bạn repeat...until để phần nhập h,p,g phù hợp với thời gian thực luôn nha.
Mã:
---khai báo các kiểu-----
Begin
---nhập h,p,g---
g:=g+1;
While g>59 do Begin  g:=g-60;  p:=p+1;  End;
While p>59 do Begin p:=p-60; h:=h+1; end;
While h>23 do h:=h-24;
write([COLOR=#ff0000]g[/COLOR],':',p,':',g);
readln;
end.
Đổi chữ đỏ : g->h.
 

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
Mã:
---khai báo các kiểu-----
Begin
---nhập h,p,g---
g:=g+1;
While g>59 do Begin  g:=g-60;  p:=p+1;  End;
While p>59 do Begin p:=p-60; h:=h+1; end;
While h>23 do h:=h-24;
write(h,':',p,':',g);
readln;
end.
Nếu rảnh thì bạn repeat...until để phần nhập h,p,g phù hợp với thời gian thực luôn nha.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom