Tin học pascal bài toán cổ

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) viết chương trình tính:
Yêu nhau cau sáu bổ ba
Ghét nhau cau sáu bổ ra làm mười
Mỗi người một miếng trăm người
Có mười bảy quả hỏi người ghét yêu.​
b) viết chương trình tính:
Quýt ngon mỗi quả chia ba
Cam ngon mỗi quả chia ra làm mười
Mỗi người một miếng chia đều
Bổ mười bảy quả, một trăm người đủ chia​
giúp cái mai chữa là ăn cám với mình đấy
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
2 bài giống hệt nhau nha bạn!
Mã:
Var i,j: integer;
Begin
Writeln('Ghet   Yeu');
For i:=0 to 100 do
        For j:=0 to 100 do
        If ((i*1/3+j*1/10)=17) and (j+i=100) then writeln(i,'     ',j);
Readln;
End.
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
a) viết chương trình tính:
Yêu nhau cau sáu bổ ba
Ghét nhau cau sáu bổ ra làm mười
Mỗi người một miếng trăm người
Có mười bảy quả hỏi người ghét yêu.​
b) viết chương trình tính:
Quýt ngon mỗi quả chia ba
Cam ngon mỗi quả chia ra làm mười
Mỗi người một miếng chia đều
Bổ mười bảy quả, một trăm người đủ chia​
giúp cái mai chữa là ăn cám với mình đấy
Em chẳng hiểu đề lẫn bài chị @Nhật Hạ !
Em hiểu đề như sau:
Cam: 10 chân
Quýt: 3 chân
Có 17 con và 100 chân.
Tính số cam và quýt!
 

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
Em chẳng hiểu đề lẫn bài chị @Nhật Hạ !
Em hiểu đề như sau:
Cam: 10 chân
Quýt: 3 chân
Có 17 con và 100 chân.
Tính số cam và quýt!
Câu a nhá, có ghi là hỏi người. Thì mình tìm số người ăn cau chia 3 và số người ăn cau chia 10. Nghĩa là tìm số người ăn 1/3 trái cau và số người ăn 1/10 trái cau. Số người ăn cau chia 3 theo đề gọi là 'Ghét', số người ăn cau chia 10 theo đề gọi là 'Yêu'.
Câu b là tìm số người ăn cam và số người ăn quýt.
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.
Top Bottom