[Pascal] Bài tập

Thy Hương

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2014
67
34
119
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :

Cho 5 số. Trong 5 số đó:
Nếu cả 5 số bằng nhau thi in ra số 1, ngược lại
Nếu có 4 số bằng nhau thì in ra số 2, ngược lại
Nếu có 3 số bằng nhau và 2 số còn lại cũng bằng nhau thì in ra số 3, ngược lại
Nếu có 3 số bằng nhau (2 số còn lại khác nhau) thì in ra số 4, ngược lại
Nếu có 2 cặp số bằng nhau thì in ra 5, ngược lại
Nếu có 2 số bằng nhau (3 số còn lại khác nhau) thì in ra 6, ngược lại in ra 7.(5 số khác nhau)

Bài 2:

Nhập dãy số nguyên a và số k. Xét xem trong dãy có k số dương đứng cạnh nhau hay không?
Dữ liệu nhập: Nhập từ bàn phím: dãy a và số k
Dữ liệu xuất: Trả lời có hay không.
Ví dụ:
-1 2 3 4 -2 -4 4 5 -3 4 5 6
3
=> Có

Bài 3: Khoảng cách giữa 2 số

Với 2 chữ số x và y, khoảng cách của chúng được định nghĩa là số nguyên không âm nhỏ nhất d(x,y) mà khi cộng thêm d(x,y) vào một chữ số nào đó trong 2 chữ số x, y thì kết quả nhận được là một số nguyên có chữ số hàng đơn vị trùng với chữ số còn lại.

VD
d(2,5)=3 vì 2+3=5;
d(5,1)=4 vì 1+4=5;
d(1,9)=2 vì 9+2=11

Với 2 số nguyên dương x và y có cùng số lượng chữ số, khỏang cách d(x,y) giữa 2 số x vày y là tổng khỏang cách giữa các cặp chữ số cùng hàng tương ứng.

VD:
d(213,419)=d(2,4) +d(1,1) + d(3,9) = 2 + 0 + 4= 6

Bài tóan: Cho 2 số x và y có cùng lượng chữ số N ( 0<=N<=100), hãy tìm khỏang cách d(x,y)
Dữ liệu vào: từ file Distance.inp trong đó dòng đầu chúa số x, dòng 2 chúa số y thỏa mãn ràng buộc của bài tóan.
Kết quả: ghi ra file Distance.out trong đó chứa một số nguyên duy nhất là kết quả d(x,y) tìm được.

Ví dụ:

Distance.inp:
213
419
Distance.out:
6
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Bài 1 :

Cho 5 số. Trong 5 số đó:
Nếu cả 5 số bằng nhau thi in ra số 1, ngược lại
Nếu có 4 số bằng nhau thì in ra số 2, ngược lại
Nếu có 3 số bằng nhau và 2 số còn lại cũng bằng nhau thì in ra số 3, ngược lại
Nếu có 3 số bằng nhau (2 số còn lại khác nhau) thì in ra số 4, ngược lại
Nếu có 2 cặp số bằng nhau thì in ra 5, ngược lại
Nếu có 2 số bằng nhau (3 số còn lại khác nhau) thì in ra 6, ngược lại in ra 7.(5 số khác nhau)

Bài 2:

Nhập dãy số nguyên a và số k. Xét xem trong dãy có k số dương đứng cạnh nhau hay không?
Dữ liệu nhập: Nhập từ bàn phím: dãy a và số k
Dữ liệu xuất: Trả lời có hay không.
Ví dụ:
-1 2 3 4 -2 -4 4 5 -3 4 5 6
3
=> Có

Bài 3: Khoảng cách giữa 2 số

Với 2 chữ số x và y, khoảng cách của chúng được định nghĩa là số nguyên không âm nhỏ nhất d(x,y) mà khi cộng thêm d(x,y) vào một chữ số nào đó trong 2 chữ số x, y thì kết quả nhận được là một số nguyên có chữ số hàng đơn vị trùng với chữ số còn lại.

VD
d(2,5)=3 vì 2+3=5;
d(5,1)=4 vì 1+4=5;
d(1,9)=2 vì 9+2=11

Với 2 số nguyên dương x và y có cùng số lượng chữ số, khỏang cách d(x,y) giữa 2 số x vày y là tổng khỏang cách giữa các cặp chữ số cùng hàng tương ứng.

VD:
d(213,419)=d(2,4) +d(1,1) + d(3,9) = 2 + 0 + 4= 6

Bài tóan: Cho 2 số x và y có cùng lượng chữ số N ( 0<=N<=100), hãy tìm khỏang cách d(x,y)
Dữ liệu vào: từ file Distance.inp trong đó dòng đầu chúa số x, dòng 2 chúa số y thỏa mãn ràng buộc của bài tóan.
Kết quả: ghi ra file Distance.out trong đó chứa một số nguyên duy nhất là kết quả d(x,y) tìm được.

Ví dụ:

Distance.inp:
213
419
Distance.out:
6
Bài 2:
upload_2017-10-11_13-16-51.png
Nguồn:Sưu tầm
 
Top Bottom