- 4 Tháng năm 2018
- 1,485
- 1,656
- 236
- Vĩnh Phúc
- Trung học cơ sở Lập Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Amstrong
Một số tự nhiên có n chữ số là một số Amstrong nếu tổng các lũy thừa bậc n của các chữ số của nó bằng chính số đó.
Giả sử N= a1a2...an ( có gạch trên đầu)
N là số Amstrong nếu N=a1^n+a2^n+...+an^n
Vd : số 153 là số Amstrong vì : 153=1^3+5^3+3^3
Yêu cầu : đếm xem có bao nhiêu số Amstrong có n chữ số.
File input: amstrong.inp
Gồm 1 dòng ghi số N ( N<7)
File output: amstrong.out
Gồm 1 dòng ghi số lượng các số Amstrong có N chữ số!
Mọi người gắng giúp mình nhé!
Một số tự nhiên có n chữ số là một số Amstrong nếu tổng các lũy thừa bậc n của các chữ số của nó bằng chính số đó.
Giả sử N= a1a2...an ( có gạch trên đầu)
N là số Amstrong nếu N=a1^n+a2^n+...+an^n
Vd : số 153 là số Amstrong vì : 153=1^3+5^3+3^3
Yêu cầu : đếm xem có bao nhiêu số Amstrong có n chữ số.
File input: amstrong.inp
Gồm 1 dòng ghi số N ( N<7)
File output: amstrong.out
Gồm 1 dòng ghi số lượng các số Amstrong có N chữ số!
Mọi người gắng giúp mình nhé!