Pascal 8

Hạ Di

Cây bút triển vọng 2017
Thành viên
16 Tháng mười 2017
729
871
174
20
Bình Định
THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình "Giải phương trình bậc nhất dạng tổng quát bx + c = 0" Trong đó có sử dụng câu lệnh điều kiện.

upload_2017-11-24_17-59-20.png

Tìm lỗi sai của chương trình trên giúp mình với, mình chạy chương trình mà không được, nó cứ báo lỗi.
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Viết chương trình "Giải phương trình bậc nhất dạng tổng quát bx + c = 0" Trong đó có sử dụng câu lệnh điều kiện.

View attachment 31601

Tìm lỗi sai của chương trình trên giúp mình với, mình chạy chương trình mà không được, nó cứ báo lỗi.
Bạn cứ ấn ALT+F9 khi cái vạch nhấp nháy chỗ nào là chỗ đó bạn bị gõ sai đó
 

Hạ Di

Cây bút triển vọng 2017
Thành viên
16 Tháng mười 2017
729
871
174
20
Bình Định
THCS Trần Hưng Đạo
Bạn cứ ấn ALT+F9 khi cái vạch nhấp nháy chỗ nào là chỗ đó bạn bị gõ sai đó
Nhưng mà mình không biết là sai cái gì. Mình nghi là sai ở chỗ phép gán với cái câu lệnh điều kiện thứ nhất cơ mà không biết sửa. Giúp mình với!
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
uses crt;
var b,c,x : real;
begin
clrscr;
write('Nhap b:');readln(b);
write('Nhap c:');readln(c);
if b<>0 then
begin
x := -c/b;
write('Phuong trinh co nghiem la:',x:4:8);
end else
if (b=0) and (c<>0) then write('Phuong trinh vo nghiem') else write('Phuong trinh co vo so nghiem');
readln
end.
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Cho x ra ngoài để in x ra màn hình. Với cả chỗ bạn đặt x phải trong câu lệnh if đầu tiên không nếu b=0 thì x= -c/0 không tính được -> lỗi
 
  • Like
Reactions: Hạ Di

Hạ Di

Cây bút triển vọng 2017
Thành viên
16 Tháng mười 2017
729
871
174
20
Bình Định
THCS Trần Hưng Đạo
uses crt;
var b,c,x : real;
begin
clrscr;
write('Nhap b:');readln(b);
write('Nhap c:');readln(c);
if b<>0 then
begin
x := -c/b;
write('Phuong trinh co nghiem la:',x:4:8);
end else
if (b=0) and (c<>0) then write('Phuong trinh vo nghiem') else write('Phuong trinh co vo so nghiem');
readln
end.
x:4:8 ????
 
Top Bottom