pascal 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình pascal sử dụng biến mảng để nhập n số nguyên và in ra trên màn hình số lớn nhất(viết đầy đủ rõ ràng nha mình sẽ thanks)
2/Chỉ ra sự khác biệt cơ bản giữa câu lệnh lặp vs số lần chưa piết trc và số lần biết trước
3/Cho biết câu lện sau Do thực hiện mấy lần trong đoạn chương trình sau:
i:=5;
while i>=0 do i:=i-1;
a.1 lần b.5 lần c.6 lần d. 0 lần(nhớ giải thích cách làm nha)
4/Khi dùng câu lện lặp while...do thì chú ý đến điều kiện dần đi đến sai;nghĩa là sao giải thích và cho mình vd vs
 
K

khai221050

PHP:
uses crt;
var n,i,a:integer;
A:array[1...1000] of integer;
begin
clrscr;
//nhập mảng
writeln('Hay nhap gioi han cua day'); readln(n);
for i:=1 to n do readln(A[i]);
//Tim số lớn nhất
a:=0;
for i:=1 to n do
if A[i] >a then a:=A[i]; 
writeln('So lon nhat cua day la:',a);
readln
end.
 
K

khai221050

2/Chỉ ra sự khác biệt cơ bản giữa câu lệnh lặp vs số lần chưa piết trc và số lần biết trước
2/ Dĩ nhiên là câu lệnh lặp vs số lần chưa piết trc thì dựa vô điều kiện mà lặp và số lần lặp cx chỉ dựa vô điều kiện mà xác định => chưa xác định số lần trước
số lần biết trước thì ngược lại, nhìn vô câu lệnh là biết mấy lần lặp rồi
Còn những cái khác nhau khác thì k nói đến vì đề chỉ yêu cầu cái cơ bản thôi
3/Cho biết câu lện sau Do thực hiện mấy lần trong đoạn chương trình sau:
i:=5;
while i>=0 do i:=i-1;
a.1 lần b.5 lần c.6 lần d. 0 lần(nhớ giải thích cách làm nha)
6 lần, số lần lặp kẻ bảng ra
Điều kiện i
Đ 4
Đ 3
Đ 2
Đ 1
Đ 0
Đ -1
S
4/Khi dùng câu lện lặp while...do thì chú ý đến điều kiện dần đi đến sai;nghĩa là sao giải thích và cho mình vd vs
Giả sử như câu lệnh trên, chỉ khi điều kiện còn đúng, vẫn còn lặp, một khi điều kiện sai nó sẽ kết thúc ngay và luôn. bạn thấy đó, khi giá trị i=-1 thì điều kiện sai và không lặp nữa, thoát khỏi câu lệnh
 
Top Bottom