pascal 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi cái lặp vs số lần piết trc thì điều kiện là biến đếm chạy từ giá trị đầu đến giá trị cuối và câu lện đc thực hiện ít nhất 1 lần nghĩa là sao giải thích và cho vd với
cho hỏi lặp vs so lan chua piết trc thì điều kiện kiểm tra 1 giá trị mọt số xem có thỏa mãn không và có khi câu lện ko đc thực hiện lần nào nghĩa là sao giải thích và cho vd với
 
K

khai221050

*số lần lặp tùy thuộc vào gt cuối và đầu. Được tính theo công thức:
(gt cuối- gt đầu):1+1 (điều kiện: gt cuối>=gt đầu)
khi gt cuối = gt đầu thi áp dụng công thức, số lần lặp =1, nếu gt cuối < gt đầu, kết quả là số âm (vô nghĩa)
* giả sử với đoạn ct sau
a:=10
while a<9 do a:=a+1;
vì a không nhỏ hơn 9 nên khôgn có lần lặp nào được thực hiện
 
Top Bottom