pascal 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giá trị của S qua đoạn chương trình sau:
S:=0;for i:=1 to 5 do S:=S+1;……………………..nhớ giải thích cách làm nha
Bạn hải âu muốn in ra màn hình 5 chữ ‘B’ và 5 chữ ‘C’ trên màn hình=đoạn chương trình sau:
Var i:integer;
Begin
For i:=1 to 5 do writeln(‘B’);writeln(‘C’);
End.
Theo em em có lời khuyên nào cho bạn hải âu hay không?
a.đúng rồi
b.Cần đưa hai lệnh writeln(‘B’); và writeln(‘C’);
vào cặp từ khóa Begin và End;
c.Phải đổi writeln thành write
d.Phải lệnh writeln(‘B’); và writeln(‘C’); trên 2 dòng riêng biệt
nhớ giải thích tại sao nha
 
K

khai221050

đề nghị bạn ghi rõ câu nào là câu 1,2,3...
1. Lặp: (5-1)+1=5 lần, vậy S=5
2. Đưa ra ý kiến thì có nhiều trường hợp, nếu nhỏ đó thích 5 chữ B hàng ngang và 5 chữ C sau đó thì nên đưa begin end; vào hai đầu writeln(‘B’);writeln(‘C’);, ngoài ra bỏ ln ở lệnh in ra màn hình đi
còn 5 chữ B hàng ngang, và 5 chữ C ở dòng tiếp theo thì phải lam 2 câu lệnh for to do
còn 5 chữ B nằm dọc và 5 chữ C cũng dọc thì chỉ cần thêm begin end; như phương án b
Còn về giải thích thì câu lệnh for to do chỉ áp dụng cho 1 câu lệnh (kể cả đơn lẫn ghép) phía sau từ khóa do nếu để thế thì câu lệnh lặp đó chỉ có ảnh hưởng lên 1 câu lệnh phía sau do, do đó chỉ có 5 chữ B được in ra còn chỉ có 1 chữ C (chưa thỏa mãn) bởi thế 2 câu lệnh cần phải bị ảnh hưởng bởi câu lệnh for to do => đặt begin end. còn có ln hay không là tùy sở thích :D
 
Top Bottom