pascal 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Viết chương trình nhập vào 2 số nguyên a và b.Kiêm tra tổng của chúng có phải là số dương và chia hết cho 3 hay không?
2/Viết CT giải bài toán cổ sau để tìm số gà,số chó:
vừa gà vừa chó
pó lại cho tròn
ba mươi sáu con
một trăm chân chẵn
chỉ dùng câu lệnh "if....then....elese và vòng lặp for...do"
3/Viết CT giải phương trình bậc 1(ax+b=0)
 
K

khai221050

1/uses crt;
var a,b:integer;
begin
clrscr;
writeln('Chao mung ban den voi box Tin hoc-May tinh');
writeln('Hay nhap vao hai so nguyen bat ky'); readln(a,b);
if ((a+b)>0) and ((a+b) mod 3 =0) then writeln('.....')
else writeln('....');
readln;
end.
2.
program gacho;
uses crt;
var a:integer;
begin
clrscr;
for a:=1 to 36 do
begin
if ((4*a+2*(36-a))=100)then
begin
writeln ('so cho la', a);
writeln ('so ga la', 36-a);
end;
end;
readln;
end.
source: ddth.com
3/
program giaipb1;
uses crt;
var a,b:real;
begin
clrscr;
writeln('Chuong Trinh Giai PT bac 1: ax+b=0');
writeln('Nhap a va b'); readln(a,b);
If (a=0) and (b<>o) then writeln('Phuong trinh vo nghiem');
If (a=0) and (b=0) then writeln('Phuong trinh co vo so nghiem');
If (a<>0) and(b<>0) then writeln('Phuong trinh co nghiem x=',(-b)/a);
readln;
end.
source:vn.answer.yahoo.com
 
Last edited by a moderator:
L

longhama6a2

câu lệnh ghép là gì và khi nào sử dụng nó vậy bạn giải thích và cho vd cụ thể dễ hiểu với thanks
 
Top Bottom