pascal 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 biến x và y.Hãy mô tả thuật toán đổi giá trị của các biến nói trên để x và y có giá trị tăng dần xong rồi viết chương trình với đề dùm luôn nha bạn
2/Cho thuật toán sau:
Bước 1.x<-- x+y
Bước 2.y<-- x-y
Bước 3.x<--x-y
Em hãy nêu mục đích của thuật toán trên làm và giải thích dùm nha
mình sẽ thanks
 
K

khai221050

Cho 2 biến x và y.Hãy mô tả thuật toán đổi giá trị của các biến nói trên để x và y có giá trị tăng dần xong rồi viết chương trình với đề dùm luôn nha bạn
2/Cho thuật toán sau:
Bước 1.x<-- x+y
Bước 2.y<-- x-y
Bước 3.x<--x-y
Em hãy nêu mục đích của thuật toán trên làm và giải thích dùm nha
mình sẽ thanks

1/ Là sao nhỉ, đã đổi giá trị các biến rồi sao còn tăng dần nữa? :confused:
2/ thuật toán trên hoán đổi giá trị của 2 biến x,y mà không sử dụng biến thứ 3. Giải thích: bạn có thể lấy ví dụ hoặc có thể thực hiện theo cách toán học:
giả sử ban đầu x,y có gt là x1 y1, x2 = x1+y1,
y2=x2-y1=x1+y1-y1=x1
x3=x2-y2=x1+y1-x1=y1
vậy y2=x1 và x3=y1
 
Top Bottom