pascal 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 số dương a,b vàc .Hãy mô tả thuật toán giải ghi kquả ba số đó có thể là ba cạnh của 1 tam giác hay không?Nếu phải tính chu vi và diện tích(với CV<--a+b+c;p<-- cv/2;DT<-- sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c))) làm kĩ càng nha làm nhanh dùm thanks
 
K

khai221050

Cho 3 số dương a,b vàc .Hãy mô tả thuật toán giải ghi kquả ba số đó có thể là ba cạnh của 1 tam giác hay không?Nếu phải tính chu vi và diện tích(với CV<--a+b+c;p<-- cv/2;DT<-- sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c))) làm kĩ càng nha làm nhanh dùm thanks

thuật toán:
- Nhập ba số dương đó
- nếu a>b+c và b>a+c và c>b+a thì đó là 3 cạnh của tam giác, thực hiện phép tính a+b+c gán vào biến CV, thực hiện phép tính CV/2 gán cho p, thực hiện phép tính sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c)) gán vào S và in ra màn hình kêt quả CV và S
- Nếu điều kiện sai in ra màn hình: 3 số trên k phải là số đo 3 cạnh của tam giác.
- Kết thúc chương rình
- Hẹn gặp lại :)&gt;- :x
Chương trình chi tiết
uses crt;
var a,b,c,CV,S,p: real;
begin
clrscr;
writeln('Hay nhap ba so duong a,b,c'); readln(a,b,c);
if (a>b+c) and (b>a+c) and (c>a+b) then
begin
writeln('Ba so tren la so do ba canh cua tam giac');
CV:=a+c+b; //hơi ngược tí :v
p:=CV/2;
S:=sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c));
writeln('Chu vi va dien tich tam giac lan luot la:',CV,' ',S);
end;
else writeln('Khong the tao thanh tam giac tư ba canh co so do nhu tren');
writeln('Xin chao tam biet va hen gap lai @};-');
readln;
end.
 
Top Bottom