PASCAL 8: Vòng lặp

L

lyx

Bài đầu tiên: Tính tổng 1+2+3+…+n:

uses crt;
var n,i,S:integer;
begin
clrscr;
write('Nhap so tu nhien n: ');
readln(n);
for i:=1 to n do S:=i+1;
writeln('Tổng 1+2+3+…+n = ',S);
readln
end.
 
M

mameooiu

Nhập số tự nhiên n, thực hiện:
Tính tổng 1+2+3+…+n
Tính tổng 2+4+6+…+2*n
Tính tổng 1+3+5+…+2*n+1
Tính tổng 1/1+1/2+1/3+…+1/n
Tính tổng ½+1/4+1/6+…+1/(2*n)
Tính tổng 1+1/3+1/5+…+1/(2*n+1)



2) program tinhtong;
ues crt;
var i ,n:byte;
S:real;
begin
clrscr;
S:=0
For i:=1 to n do S:= S + 2*n ;
writeln ( ' tong S la : ' , S:10:2 );
readln
end.
 
1

11thanhkhoeo

1
s:=0;
FOR I : = 1 TO N DO S :=S+I ;
2
s:=0;
FOR I : = 1 TO N DO S :=S+2*I ;
3
s:=1;
FOR I : = 1 TO N DO S :=S+(2*I+1) ;
4
s:=0;
FOR I : = 1 TO N DO S :=S+1/I ;
5
s:=0;
FOR I : = 1 TO N DO S :=S+1/2*i ;
6
s:=1;
FOR I : = 1 TO N DO S :=S+1/(2*I+1) ;
 
Top Bottom