[Pascal 8] Viết chương trình

O

one_day

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình nhập vào 1 dãy số và sắp xếp dãy số theo thứ tự giảm dần, tăng dần, tính trung bình cộng của dãy số.

PS. Em viết được theo thứ tự giảm dần, tăng dần rồi ạ, nhưng không biết viết đoạn tính trung bình cộng. Anh/Chị giúp em với ạ!
 
N

naruto2001

Mã:
uses crt;
type ArrInt = array[1..100] of integer;
var n,i,j,k,tm: integer;
    a,b,c: ArrInt;

Procedure nhap(var arr: ArrInt);
begin
  for i:=1 to n do
  begin
   write('Phan tu thu ',i,' = ');
   readln(arr[i]);
  end;
end;

Procedure ghep_mang;
begin
 i:=1;
 j:=1;
 k:=1;
 repeat
  if((a[i]>=b[j])and(i<=n))or(j>n) then
  begin
   c[k]:=a[i];
   k:=k+1;
   i:=i+1;
  end;
  if((a[i]<b[j])and(j<=n))or(i>n) then
  begin
   c[k]:=b[j];
   k:=k+1;
   j:=j+1;
  end;
 until(k>2*n);
end;

Procedure sap_xep(var arr: ArrInt);
begin
 for i:=1 to n-1 do
  for j:=i+1 to n do
   if arr[i]<arr[j] then
   begin
    tm:=arr[i];
    arr[i]:=arr[j];
    arr[j]:=tm;
   end;
end;

begin
 clrscr;
 write('Nhap so phan tu cua day so, N= ');
 readln(n);
 writeln('Nhap mang a[]: ');
 nhap(a);
 writeln('Nhap mang b[]: ');
 nhap(b);
 sap_xep(a);
 sap_xep(b);
 ghep_mang;
 writeln('Mang sau khi ghep: ');
 for i:=1 to 2*n do
  write(c[i],' ');
 writeln;
 readln;
end.
_______________________________________________________________--trung bình cộng
 
K

khai221050

Viết chương trình nhập vào 1 dãy số và sắp xếp dãy số theo thứ tự giảm dần, tăng dần, tính trung bình cộng của dãy số.

PS. Em viết được theo thứ tự giảm dần, tăng dần rồi ạ, nhưng không biết viết đoạn tính trung bình cộng. Anh/Chị giúp em với ạ!
Vậy anh giúp cái trung bình cộng thôi nhé. Thuật toán khá đơn giản, em cộng lại rồi chia cho số số trong dãy, ở chương trình a làm ở dưới là chia cho n
PHP:
uses crt;
var s,i,n:integer;
      A:array[1..10000] of integer;
begin
clrscr;
writeln('Nhap gioi han day'); readln(n);
writeln('Nhap cac so trong day');
S:=0;
for i:=1 to n do 
begin
readln(A[i]);
S:=S+A[i];
end;
writeln('Trung binh cong cua day tren là:', S/n);
readln
end.
 
Top Bottom