Tin học Pascal 11

Jigao334

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2020
19
3
6
22
Hà Nội
Trường

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
cái này phải cho cụ thể các số thực ra thì ms làm được bạn ak
 

CuongGrove

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười 2019
83
36
21
22
Quảng Ngãi
THPT Trà Bồng
Số thực là mấy số kiểu 2,5 hay 3,45343 đó bạn, nó bao gồm luôn cả số nguyên trong đó. Ủa mà hình như trong toán học có mà
 

vtrnnhlinh@outlook.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2020
2
0
1
22
Phú Yên
THPT Trần Phú
Mình chỉ đưa ra gợi ý thôi nhé
1) Tính tổng 200 phần tử của dãy thực
1. Đầu tiên khởi tạo một mảng số thực với 200 phần tử
Mã:
var MangSoThuc: array[1..200] of extended;
2. Sau đó tạo một biến tổng để lưu trữ giá trị của tổng 200 số thực
Mã:
var Tong: extended;
3. Sau đó ta sẽ tạo một vòng lặp để cộng 200 phần tử lại với nhau
Mã:
for i:= 1 to 200 do Sum := Sum + MangSoThuc[i];
Đây là logic cơ bản của bài, sau đây là chương trình đầy đủ để tham khảo:
Mã:
program TongSoThuc;
uses crt;
var i: integer;
    Tong: extended;
    MangSoThuc: array[1..299] of extended;
begin
sum := 0;
for i:= 1 to 200 do
    begin
    readln(MangSoThuc[i]);
    Sum := Sum + MangSoThuc[i];
    end;
writeln(Sum);
readln;
end.
2) Đếm số âm của dãy thực
Cái này tương tự như ở trên, nhưng chúng ta sẽ có thêm một điều kiện và một biến đếm, đó là khi số thực bé hơn 0 thì tăng biến đếm thêm một đơn vị. Sau đây là chương trình tham khảo cho bạn:
Mã:
program DemSoThucAm;
uses crt;
var Dem, i: longint;
    MangSoThuc: array[1..200] of extended;
begin
Dem := 0;
for i := 1 to 200 do
    begin
    readln(MangSoThuc[i]);
    if (MangSoThuc[i] < 0} then Dem := Dem +1;
    end;
writeln(Dem);
readln;
end.
Nếu có gì không hiểu bạn cứ việc hỏi.
 
Top Bottom