[Pascal 11] Ôn thi học kì 2.

T

thuyhoa17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chuẩn bị cho kì thi học kì 2 sắp tới. :Mjogging:
Giới hạn trong các phần: Mảng, bản ghi, xâu, với tệp. :M010:
Được mấy phần nớ tổng hợp lại rồi :))
Ai có bài tập gì thì post lên cùng làm nhé. :M038: (Trắc nghiệm cũng được, nếu mà tự luận thì tốt hơn :M063:).

p/s: cái môn làm bực mình. >"<
 
T

thuyhoa17

Thử :D

1, Nhập vào xâu dưới đây:
"Gió theo lối gió mấy đường mây
Dòng nước buồn thiu hoa bắp lay".
Thay thế tất cả các cụm kí tự "gió" bằng cụm kí tự "phong".

2, Viết chương trình nhập vào n số nguyên dương (n đc nhập từ bàn phím). Ghi n và n số nguyên dương vào tệp Baitap.txt của ổ đĩa C (n ghi trên 1 dòng, n số nguyên ghi trên 1 dòng).

Có chi ko rõ về đề cứ hỏi ;))
Mà ko có chi thắc mắc thì làm thử hí :D
 
H

hotgirlthoiacong

hà hà, dạng 1 mình chưa thử bao h, còn dạng 2 thì vẫn đang học nên chưa làm đc
tớ vừa kt1t xong, có bt là : nhâp xâu s và đếm số kí tự thường từ xâu trên. bài này dễ và nhiều cáh làm, các ban thử trc đi
 
T

thuyhoa17

hà hà, dạng 1 mình chưa thử bao h, còn dạng 2 thì vẫn đang học nên chưa làm đc
tớ vừa kt1t xong, có bt là : nhâp xâu s và đếm số kí tự thường từ xâu trên. bài này dễ và nhiều cáh làm, các ban thử trc đi

PHP:
Program
Var S:string;
i, dem: byte;
Begin
Write('nhap xau S');
Readln(S);
dem:=0;
For i:=1 to length(S) do
If S[i]>='a' and S[i]<='z' then dem:=dem+1;
Write('cac ki tu thuong trong xau la:',dem);
Readln
end.

ngưỡng mình làm đc mấy bài ni thôi :((
 
D

duynhan1

Thử :D

1, Nhập vào xâu dưới đây:
"Gió theo lối gió mấy đường mây
Dòng nước buồn thiu hoa bắp lay".
Thay thế tất cả các cụm kí tự "gió" bằng cụm kí tự "phong".

2, Viết chương trình nhập vào n số nguyên dương (n đc nhập từ bàn phím). Ghi n và n số nguyên dương vào tệp Baitap.txt của ổ đĩa C (n ghi trên 1 dòng, n số nguyên ghi trên 1 dòng).

Có chi ko rõ về đề cứ hỏi ;))
Mà ko có chi thắc mắc thì làm thử hí :D
:-? Lập trình để nhập được xâu vừa có dấu vừa xuống dòng như con thì cố chịu á. Giúp cho con cái đoạn thay thế thôi.


PHP:
k:=pos('gio',s);
While k<>0 do 
   Begin
     Delete(s,k,3);
     Insert('phong',s,k);
     k:=pos('gio',s);
   End;

2.
PHP:
Readln(n);
For i:=1 to n do 
   Begin
      Write('Nhap phan tu thu ',i,': ');
      Readln(a[i]);
   End;

Assign(f,'Baitap.txt');
Rewrite(f);
Writeln(f,n);
For i:=1 to n do 
Write(a[i],' ');
Close(f);
 
T

thuyhoa17

k:=pos('gio',s);
While k<>0 do
Begin
Delete(s,k,3);
Insert('phong',s,k);
k:=pos('gio',s);
End;

Cái k đó để làm gì? ;;)
Với chữ "gió" là 3 kí tự : g-i-o , con "phong" là 5 kí tự p-h-o-n-g. Rứa thì khi thay vô phải thêm khoảng trắng nữa chứ.


2.
Readln(n);
For i:=1 to n do
Begin
Write('Nhap phan tu thu ',i,': ');
Readln(a);
End;

Assign(f,'Baitap.txt');
Rewrite(f);
Writeln(f,n);
For i:=1 to n do
Write(a,' ');
Close(f);


Câu 2 này ko cần dùng mảng cũng đc chứ nhỉ? ;;)
 
Last edited by a moderator:
T

thuyhoa17

cái này, đọc cho vui :D
 

Attachments

  • Giao trinh lap trinh Pascal can ban.pdf
    377.2 KB · Đọc: 0
T

thuyhoa17

bài về chương trình con, tự nhiên lon ton đâu thêm cái phần này, khổ quá :((

Viết chương trình gồm các chương trình con làm các việc sau:
a. Nhập vào mảng 1 chiều gồm N số nguyên (N<=200).
b. Đếm trong mảng có bao nhiều phần tử bằng không, bao nhiêu phần tử âm, bao nhiêu phần tử dương.
c. Sắp xếp mảng theo thứ tự không tăng.

Làm thử :x

 
B

bachoc9x

bài về chương trình con, tự nhiên lon ton đâu thêm cái phần này, khổ quá :((

Viết chương trình gồm các chương trình con làm các việc sau:
a. Nhập vào mảng 1 chiều gồm N số nguyên (N<=200).
b. Đếm trong mảng có bao nhiều phần tử bằng không, bao nhiêu phần tử âm, bao nhiêu phần tử dương.
c. Sắp xếp mảng theo thứ tự không tăng.

Làm thử :x


PHP:
 Var A:array[1..200] of integer;
       i,n:integer;
 Procedure Nhap;
 Var i:integer;
   Begin
    For i:=1 to n do
     Begin
      write('Nhap A[',i,']=');
      Readln(A[i]);
     End;
   End;
 Procedure Xuli;
   Var d1,d2,i:integer;
   Begin
    For i:=1 to n do
     Begin
       d1:=0;d2:=0;
       If A[i]>0 then inc(d1);
       If A[i]=0 then inc(d2);
     End;
    writeln('so phan tu duong la: ',d1);
    writeln('so phan tu =0 la: ',d2);
    writeln('so phan tu am la: ',n-d1-d2);
   End;
 Procedure Sapxep;
    Var  i,j,tg:integer;
    Begin
      For i:=1 to n-1 do
        For j:=i+1 to n do
          If A[i]<A[j] then
            Begin
              tg:=A[i];
              A[i]:=A[j];
              A[j]:=tg;
            End;
    End;
 BEGIN
    Write('Nhap n: ');readln(n);
    Nhap;
    Xuli;
    Sapxep;
  readln; 
 END.
 
N

nhocngo976

có mấy bài mọi người giúp :D

1, Viết ct tìm GTLN của 6 số nguyên thông qua chương trình con tìm GTLN của 2 số

2, viết ct liệt kê các số nguyên tố từ 1 -> n với n được nhập vào từ bàn phím.
lưu ý: để liệt kê các số nguyên tố cần viết ct con là hàm, kiểm tra xem 1 số bất kì có phải là số nguyên tố hay không?

3, cho 1 tệp chứa xâu. Viết ct đưa dữ liệu xâu đó ow chính giữa màn hình.

4, Liệt kê các số hoàn hảo trong khoảng từ 1-> n với n được lưu vào tệp SN.INP
đưa kết quả tìm được các số đó vào trong tệp HOANHAO.OUT
 
A

auauau97

Bài 2:
Uses crt;
{--------------------------------------------------------------------------}
Function NT(a:longint):boolean;
Var
i:longint;
Begin
For i:=2 to round(sqrt(a)) do
If a mod i=0 then
Begin
NT:=false;
Exit;
End;
NT:=true;
End;
{--------------------------------------------------------------------------------------}
var n,i:longint;
begin
write('nhap n:')
readln(n);
for i:=1 to n do
if NT(i) then write(i:5);
readln;
end.
 
A

auauau97

Lần trước vội quá nên chỉ mới làm được cho bạn nhocngo976 mỗi câu 2, giờ mình sẽ post cho bạn câu 3 và 4:
Câu 3:
Uses crt;
var f:text;
st:string;
begin
clrscr;
assign(F);
reset(F);
read(F,st);
gotoxy(40,11);
write(st);
close(F);
readln;
end.
Câu 4:
uses crt;
var F,F1:text;
i,n,t,j:longint;
begin
clrscr;
assign(F,'SN.INP');
reset(F);
read(F,n);
assign(F1,'HOANHAO.OUT');
rewrite(F1);
for i:=1 to n do
Begin
T:=0;
For j:=1 to (i div 2) do
If i mod j=0 then
T:=t+j;
If t=i then
Write(F,i,' ');
End;
Close(F);
close(F1);
readln;
end.
 
Top Bottom