Toán 10 Parabol và đường thẳng

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
24
Du học sinh
Foreign Trade University
Pt tương giao :[tex]x^{2}-3mx+5=-x-2\Leftrightarrow x^{2}-(3m-1)x+7=0(1)\\\ĐK: Delta =(3m-1)^{2}-4.7=9m^{2}-6m-27>0[/tex]
Gọi [tex]A(x_{1};-x_{1}-2);B(x_{2};-x_{2}-2)[/tex] vs [tex]x_{1};x_{2}[/tex] là 2 nghiệm phân biệt của pt (1)
OA vuông góc với OB[tex]\Leftrightarrow \overrightarrow{OA}.\overrightarrow{OB}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x_{1}x_{2}+(x_{1}-2)(x_{2}-2)=0[/tex]
Tới đây Viet thay vào rồi tìm ra m
rồi tính S(OAB)
 
Top Bottom