Vật lí 8 Palăng

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dùng một palăng để đưa một kiện hàng lên cao 3m. Biết quãng đường dịch chuyển của lực kéo là 12m.
a) Cho biết cấu tạo của palăng nói trên.
b) Biết lực kéo có giá trị F = 156,25N . Tính khối lượng của kiện hàng nói trên
c) Tính công của lực kéo và công nâng vật không qua palăng . Từ đó rút ra kết luận gì ?
 

Tiểu Bát

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng ba 2021
8
2
6
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Thị Lựu
A. Số cặp ròng rọc:
n=S'/2S=12/6=2cặp
Palăng được cấu tạo bởi 2 ròng rọc động và 2 ròng rọc cố định
B. Ta có: n=P/2F=2
Trọng lượng của kiên hàng:
P=4F=625N
Khối lượng của kiên hàng:
m=P/10=62,5kg
C. Công của lực kéo:
A=F.S'=125,25.12=1875J
Công của lực nâng vật:
A'=625.3=1875J
Hệ thống Palăng không cho lợi về công
 
Top Bottom