pai kho hix

Y

you_and_me_t1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 hỗn hợp A gồm C2H6, C2H4, C3H4. cho 12,24 gam hỗn hợp A pản ứng AgN03/NH3 dư thu dc 14,7 gam kết tủa vàng. mặt khác cho 0,19 mol hỗn hợp A qua dd Br2 thì pản ứng hoàn toàn với 140 ml dd Br2 1M. tính pần trăm khối lượng của từng chất trong hỗn 12,24 g A.
 
L

luckylucke_317

cho 1 hỗn hợp A gồm C2H6, C2H4, C3H4. cho 12,24 gam hỗn hợp A pản ứng AgN03/NH3 dư thu dc 14,7 gam kết tủa vàng. mặt khác cho 0,19 mol hỗn hợp A qua dd Br2 thì pản ứng hoàn toàn với 140 ml dd Br2 1M. tính pần trăm khối lượng của từng chất trong hỗn 12,24 g A.
theo tớ thì mình làm như sau,n(C3H3AG)=0.1=n(C3h4);
mất màu,br2 có (c2h4,C3H4),Tù đó ta có hệ pt..........ok
 
C

canhdong_binhyen

cho 1 hỗn hợp A gồm C2H6, C2H4, C3H4. cho 12,24 gam hỗn hợp A pản ứng AgN03/NH3 dư thu dc 14,7 gam kết tủa vàng. mặt khác cho 0,19 mol hỗn hợp A qua dd Br2 thì pản ứng hoàn toàn với 140 ml dd Br2 1M. tính pần trăm khối lượng của từng chất trong hỗn 12,24 g A.
goị x,y,z là n C2H6, C2H4, C3H4.
nkt=0,1mol
p1:30x+28y+40z=12.24
z=0,1
p2:đặt hệ số mol k
k(x+y+z)=0,19(1)
(y+2z)k=0,14(2)
(1)/(2)=>0,14x-0,05y-0,24z=0
=>x=0,2,y=0,08,z=0,1 tụ tíh típ nha
 
Top Bottom