pà kon ui!!!!!!!!giải hộ tui bài này với

X

xuka_forever_nobita

B

boy_depzai_92

Giải 2 PT ra ta có M>21 & M<41
=> A là Na or K
___________________________________________________________________________________________
 
0

0samabinladen

Cho 2,1g kim loại A hoá trị I vào nước dư thu được lượng H2 nhỏ hơn 1,12l khí ở đktc. Nếu cho 8,2g kim loại A vào nước dư thì lượng H2 thoát ra vượt quá 2,24l ở đktc.
Xác định kim loại A?

[TEX].............A+H_2O---->AOH+0,5H_2[/TEX]
[TEX]TH_1...\frac{2,1}{A}[/TEX]_____________________[TEX]\frac{1,05}{A}[/TEX]
[TEX]TH_2...\frac{8,2}{A}[/TEX]_____________________[TEX]\frac{4,1}{A}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left{\begin{\frac{1,05}{A}<0,05}\\{\frac{4,1}{A}>0,1}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 21<A<41[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left[\begin{Na}\\{K}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom