pà con ui !!!!

N

nhutampro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung hh bột 15.2g Cr2O3 và m g Al nhiệt độ cao.sau khi pư hoàn toàn thu 23.3g hh chất rắn X.cho X tác dụng với HCl dư thoát ra V lit khí H2 (dkc) V=?
cho mình hỏi bài này chia làm hai trường hợp phải ko nhỉ?
chúng ta có nên khẳng định Al dư ngay từ đầu hem?
cám ơn các bạn nhìu
hjc hjc,sao ko ai reply the nhi>_<

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

thancuc_bg

--------------------------------------------------------------------------------

nung hh bột 15.2g Cr2O3 và m g Al nhiệt độ cao.sau khi pư hoàn toàn thu 23.3g hh chất rắn X.cho X tác dụng với HCl dư thoát ra V lit khí H2 (dkc) V=?
cho mình hỏi bài này chia làm hai trường hợp phải ko nhỉ?
chúng ta có nên khẳng định Al dư ngay từ đầu hem?
cám ơn các bạn nhìu
hjc hjc,sao ko ai reply the nhi>_<


Cr2O3+2Al------>Al2O3+2Cr
Ta có:15,2+m=23,3
=> m=8,1 Suy ra: nAl=8,1:27=0,3 mol

nCr2O3=15,2:152=0,1 mol
Vậy suy ra: nAl dư= 0,3-0,2=0,1 mol

2Al+6HCl------->2 AlCl3+3H2
0,1 0,15 mol
2Cr+6HCl---------> 2CrCl3+3H2
0,2 0,3 mol
=>nH2=0,15+0,3=0,35 mol suy ra:VH2= 0,35.22,4=7,84 lít
 
X

xuanhung_a4

ong thu dung bao toan khoi luong coi co dc k. mAl=8,1(g)=>so mol Al ket luan du.(ko bit co dung ko he) neu sai cho anh em bit de ta giai lai.:D:D:D:D
 
Top Bottom