Hóa 10 [P3] Tính khối lượng, % khối lượng.

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 12 gam hh Cu và Fe trong dd H2SO4 loãng dư thu đc 2,24 lít khí (đktc) và m gam chất rắn ko tan. Cho phần chất rắn ko tan hòa tan trong dd H2SO4 98% thu được V lít khí SO2.
a) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hh ban đầu.
b) Tính khối lượng dd H2SO4 98% đã phản ứng.
c) Tính thể tích SO2 thu được.
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Hòa tan hoàn toàn 12 gam hh Cu và Fe trong dd H2SO4 loãng dư thu đc 2,24 lít khí (đktc) và m gam chất rắn ko tan. Cho phần chất rắn ko tan hòa tan trong dd H2SO4 98% thu được V lít khí SO2.
a) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hh ban đầu.
b) Tính khối lượng dd H2SO4 98% đã phản ứng.
c) Tính thể tích SO2 thu được.
Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
0,1------------------------------0,1-
-> m = 12 - 0,1.56 = 6,4 (g) -> %m kim loại
nCu = 6,4/64 = 0,1 mol
Cu + 2H2SO4 -> CuSO4 + SO2 + 2H2O
0,1-------0,2----------------------0,1------------
-> mH2SO4 đã dùng -> mddH2SO4 đã dùng
-> VSO2
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3
Top Bottom